Alô... Sea Game

* Các đội tuyển đua thuyền của Indonesia hiện vẫn đang ở tạm tại các nhà nghỉ ở khu vực vùng hồ Cipule do vẫn chưa có phòng khách sạn. Trong khi đó, các đoàn khác đã gởi tuyên bố chính thức phản đối ban tổ chức khi điều kiện ở hiện tại quá kém.

T.O.

* Không chỉ đoàn thể thao Việt Nam lo sốt vó với việc bố trí chỗ ở tại SEA Games 26 lần này, mà các đoàn quốc tế khác cũng trong tình trạng tượng tự. Ông Julian Camacho, Phó trưởng đoàn thể thao Philippines đã chạy tất tả ngược xuôi tại Jakarta để tìm chỗ ở cho một số đội tuyển của mình. Đội tuyển thuyền buồm của Malaysia sau hơn nửa ngày lang thang cũng mới tìm được chỗ tạm nghỉ.

H.L.

* Ban tổ chức SEA Games 26 tại Palembang cho biết, sẽ thiếu nhân viên liên lạc cho các đoàn và báo chí nhân dịp SEA Games 26 này. Theo tính toán ban đầu, Palembang cần ít nhất 750 nhân viên liên lạc để hỗ trợ các đoàn và giới truyền thông nhưng do thiếu hụt kinh phí nên số lượng này đã bị cắt giảm gần phân nửa (còn 487 người).

* Becak là tên gọi của xe ba bánh, giống xích lô tại Việt Nam. Tại SEA Games 26 ở Palembang, chính quyền Nam Sumatra trích nguồn ngân sách hỗ trợ 3.300 bác tài của loại phương tiện này để phục vụ vận chuyển. Nhờ thế, chi phí trả cho một cuốc becak khá rẻ.

V.L.

Các tin, bài viết khác