Ẩm thực Việt chinh phục xứ kim chi

SGGP
Với phương châm đem văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế, nhà hàng thuần Việt Alaghi (viết tắt của từ “Ăn là nghiền”) đã từng bước chinh phục khách hàng tại xứ kim chi. 

Một chi nhánh nhà hàng Alaghi tại Hàn Quốc

Một chi nhánh nhà hàng Alaghi tại Hàn Quốc

Vừa qua, Alaghi đã  khai trương chi nhánh thứ 4 tại khu du lịch làng cổ nổi tiếng ở quận trung tâm Jongno của thủ đô Seoul, chỉ hơn một năm sau khi mở cửa chi nhánh đầu tiên ở Dongdaemun vào tháng 9-2018. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Alaghi đã khẳng định thương hiệu và uy tín, dần hiện thực hóa chuỗi nhà hàng Alaghi trên xứ sở kim chi.

Chủ thương hiệu Alaghi, anh Đoàn Ngọc Quang cho biết, Alaghi có thực đơn phong phú của ba miền Bắc, Trung, Nam. Miền Bắc với món đặc trưng như phở bò và bún chả, miền Trung với bún bò Huế và bánh xèo, miền Nam là cơm sườn và bún thịt nướng.

Với xu hướng phát triển các chi nhánh của Alaghi, anh hoàn toàn tự tin rằng đến năm 2020, Alaghi sẽ phát triển thành một chuỗi nhà hàng với ít nhất 10 chi nhánh trên toàn Hàn Quốc và có thể nhượng quyền kinh doanh. Điều kiện tiên quyết cho việc nhượng quyền là Alaghi phải cung cấp cho thực khách các món ăn thuần Việt, cũng như ưu tiên sử dụng nhân lực người Việt Nam, cách bài trí không gian quán phải mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Ngoài cung cấp các món ẩm thực Việt Nam, Alaghi sẽ bổ trợ thêm cho nhân viên kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ để có được phương tiện giao lưu với khách hàng một cách gần gũi, thân thiện, mang đậm bản sắc con người Việt Nam. 

Alaghi hiện đang vận hành 4 chi nhánh ở các vị trí đắc địa như Dongdaemun, Seodaemun, Samchongdong (thủ đô Seoul) và 1 chi nhánh ở thành phố Cheonan, cách Seoul khoảng 100km về phía Nam. Trung bình mỗi ngày, mỗi chi nhánh đáp ứng nhu cầu cho khoảng 150 lượt thực khách và tạo việc làm cho khoảng hơn 40 lao động người Việt Nam.

Hiện ở Hàn Quốc có khoảng 400 nhà hàng Việt Nam, trong đó riêng ở thủ đô Seoul có hơn 100 nhà hàng. Ẩm thực Việt Nam ngày càng hấp dẫn người dân ở xứ kim chi do món ăn Việt Nam không ngọt như các món ăn của một số quốc gia trong khu vực và sử dụng nhiều rau tươi. Cách nấu cũng tương tự các món Hàn với nhiều món luộc và hấp. Lý do khác khiến ẩm thực Việt “gây sốt” tại đây là vì ngày càng có nhiều khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam.

MINH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Đại sứ Umeda Kunio chứng kiến lễ ký kết

Nhật Bản hỗ trợ TPHCM phát triển hạ tầng đô thị

Ngày 21-2, lễ ký Thỏa thuận Viện trợ không hoàn lại của Nhật Bản cho Dự án Cải tạo phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở tại TPHCM và Bản ghi nhớ về tăng cường năng lực quản lý đường sắt đô thị TPHCM đã diễn ra dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người truyền lửa nhiệt huyết

Thực hiện năm đột phá cải cách hành chính và Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thời gian qua Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân trên địa bàn quận. 

Xây dựng Đảng

Đại hội đảng bộ cơ sở điểm, trực tiếp bầu bí thư cấp ủy

Ngày 21-2, Đảng bộ phường Bình Thọ (quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đảng bộ cơ sở tại Thủ Đức được chọn tổ chức đại hội điểm (để rút kinh nghiệm) và thực hiện bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ mới. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quận 12 tập trung phát triển 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho biết, năm 2020 quận 12 đặt ra 5 chỉ tiêu kinh tế xã hội cần tập trung phát triển. Trong đó, chuyển dịch mạnh mẽ tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ lên trên 60% với tốc độ tăng trưởng đạt 18,2%, thu ngân sách 105% so với kế hoạch đề ra.