Ấn Độ: Nổ nhà máy pháo, 23 người chết

(SGGP-12G).- Theo AP, ít nhất 23 công nhân chết, 48 người bị thương trong vụ nổ gây hỏa hoạn lớn xảy ra chiều 10-4 tại một nhà máy sản xuất pháo ở Jalgaon bang Maharashtra, cách thủ đô New Dehli khoảng 2.000km về phía Tây. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện trong vùng. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Ở nhiều thành phố lớn Ấn Độ cũng như ở các thị trấn nhỏ đều có nhiều “nhà máy” sản xuất pháo lậu trong những điều kiện an toàn rất thấp. Pháo thường được sử dụng trong các lễ hội, đám cưới, các lễ nghi tôn giáo...

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.