Ấn Độ yêu cầu Nestle thu hồi mì ăn liền

Theo hãng tin Reuters, ngày 20-5, các chuyên gia giám sát thực phẩm Ấn Độ yêu cầu tập đoàn Nestle Ấn Độ thu hồi sản phẩm mì ăn liền mang nhãn hiệu Maggi sau khi phát hiện có hàm lượng chì cao.


Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm ( FDA) ở miền Bắc Uttar cho biết đã phát hiện hàm lượng chì cao trong hai chục gói mì ăn liền do Nestle Ấn Độ sản xuất. Trong một cuộc kiểm tra tại các gian hàng bán mì ăn liền nhãn hiệu Maggi, FDA phát hiện hàm lượng chì trong mỗi gói mì lên tới 17,2 triệu ppm, gấp 7 lần giới hạn cho phép ( từ 0,01 ppm đến 2,5 ppm).

Trong khi đó, phía Nestle Ấn Độ đã phản bác lại những kết quả kiểm tra từ phía FDA. Tập đoàn này khẳng định đã kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu trên từng sản phẩm mì gói mang nhãn hiệu Maggi tại thị trường Ấn Độ.

Đây không phải là lần đầu tiên mì gói mang nhãn hiệu Nestle dính nghi án bị nhiễm các chất gây hại cho sức khỏe. Trước đó, vào năm 2011, Nestle Philippines thu hồi tất cả sản phẩm mì ăn liền vị gà và bò nhãn hiệu Maggi Rich Mami ở thị trường Philippines do mì bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.