Theo hãng tin Reuters, ngày 20-5, các chuyên gia giám sát thực phẩm Ấn Độ yêu cầu tập đoàn Nestle Ấn Độ thu hồi sản phẩm mì ăn liền mang nhãn hiệu Maggi sau khi phát hiện có hàm lượng chì cao.
Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm ( FDA) ở miền Bắc Uttar cho biết đã phát hiện hàm lượng chì cao trong hai chục gói mì ăn liền do Nestle Ấn Độ sản xuất. Trong một cuộc kiểm tra tại các gian hàng bán mì ăn liền nhãn hiệu Maggi, FDA phát hiện hàm lượng chì trong mỗi gói mì lên tới 17,2 triệu ppm, gấp 7 lần giới hạn cho phép ( từ 0,01 ppm đến 2,5 ppm).
Trong khi đó, phía Nestle Ấn Độ đã phản bác lại những kết quả kiểm tra từ phía FDA. Tập đoàn này khẳng định đã kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu trên từng sản phẩm mì gói mang nhãn hiệu Maggi tại thị trường Ấn Độ.
Đây không phải là lần đầu tiên mì gói mang nhãn hiệu Nestle dính nghi án bị nhiễm các chất gây hại cho sức khỏe. Trước đó, vào năm 2011, Nestle Philippines thu hồi tất cả sản phẩm mì ăn liền vị gà và bò nhãn hiệu Maggi Rich Mami ở thị trường Philippines do mì bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.
HOÀNG THANH