An Giang: Bé trai 20 tháng tuổi tử vong tại cơ sở giữ trẻ không phép

Dù qua nhiều lần thẩm định không đủ điều kiện, không được cấp phép, nhưng cơ sở giữ trẻ M.N. vẫn cố tình hoạt động trái phép bằng cách sau khi nhận trẻ vào thì đóng kín cửa.
Cơ sở giữ trẻ M.N luôn đóng kín cửa để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra. Ảnh: CTV ảnh 1

Cơ sở giữ trẻ M.N luôn đóng kín cửa để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra. Ảnh: CTV

Chiều 27-5, UBND huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) cho hay, đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, xác minh, làm rõ, kiên quyết xử lý đúng pháp luật vụ cháu N.H.B. (20 tháng tuổi, ngụ xã Cần Đăng) tử vong tại cơ sở giữ trẻ M.N. ở ấp Vĩnh Thới, xã Vĩnh Hanh.

Theo báo cáo của UBND xã Vĩnh Hanh, khoảng 14 giờ 35 ngày 25-5, chị giữ trẻ tên T. phát hiện cháu B. có biểu hiện nóng, sốt bất thường, nên điện thoại cho mẹ cháu là chị N.T.T. (ngụ ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng) và yêu cầu người nhà đến rước đưa cháu B. đi khám bệnh.

Lúc này, chị N.T.T. đang làm việc tại Khu công nghiệp Bình Hòa điện thoại nhờ cha ruột là ông N.C.Đ. đến rước cháu.

Đến khoảng 14 giờ 55 phút, ông Đ. đến rước cháu, thì thấy cháu bị sốt cao, nên nhanh chóng chở cháu về nhà và cùng vợ đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cấp cứu.

Sau hơn 1 giờ cấp cứu, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, cháu B. tử vong.

Theo UBND xã Vĩnh Hanh, cơ sở giữ trẻ M.N. do bà P.N.A.T. làm chủ. Năm 2015, cơ sở này gửi hồ sơ đến UBND xã Vĩnh Hanh và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành đề nghị thành lập nhóm trẻ. Qua thẩm định, cơ sở này không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định thành lập nhóm trẻ, nên UBND xã yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động và cơ sở đồng ý ngưng hoạt động.

Từ năm 2015 đến nay, dù qua nhiều lần kiểm tra, nhưng cơ sở vẫn không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, nên chính quyền địa phương yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động. Tuy nhiên, cơ sở vẫn lén lút hoạt động, cổng rào của cơ sở luôn đóng kín, nên địa phương chưa phát hiện tình hình hoạt động trở lại của cơ sở này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: