Cứu thoát 4 em nhỏ bị lật xuồng

Anh Trần Thế Hùng (TPHCM) được tỉnh Tiền Giang tặng giấy khen

Sáng 12-4, UBND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã tuyên dương và trao tặng giấy khen cho anh Trần Thế Hùng (ở E4 – 300 Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM) là người đã có công cứu 4 em nhỏ suýt bị chết đuối trên sông Ba Rài xã Tam Bình, Cai Lậy, Tiền Giang.

Anh Trần Thế Hùng (bên trái) nhận giấy khen.

Cuối tháng 3 vừa qua, trong lúc về kiểm tra cầu cảng kho xăng dầu Tam Bình, anh Hùng phát hiện 4 em nhỏ ngồi trên một chiếc xuồng bị sóng đánh lật. Anh Hùng đã lao mình xuống sông cứu người. Được thêm một nhân viên tiếp sức, anh đã vớt được 4 em lên bờ cấp cứu, cứu sống các em.
 
Được biết anh Hùng bị bệnh gai cột sống cổ, hai tay đau nhức không làm được việc nặng, đang điều trị ngoại trú và đang chờ phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Tuy nhiên khi biết gia cảnh 4 em đều rất khó khăn, ngay trong buổi tặng giấy khen anh Hùng đã tặng các em 12 triệu đồng.  

H.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn