Annie Le đã được an táng

(SGGPO).- Thi thể của nữ nghiên cứu sinh gốc Việt Annie Le đã được an táng tại một nghĩa trang nhỏ ở El Dorado Hills, Sacramento, bang Califorrnia vào ngày 26-9. Khoảng 600 người trong đó có rất nhiều người bạn của Le tại Đại học Yale đã đến tham dự lễ tang.

Raymond Clark, nghi phạm duy nhất trong vụ án mưu sát Annie Le hiện đang bị giam giữ và sẽ hầu tòa trong ngày 6-10 tới. Thi thể của Annie Le được phát hiện vào ngày 13-9 trong phòng thí nghiệm của Đại học Yale. Tin Annie Le bị sát hại gây xôn xao thị trấn Sierra Nevada, nơi cô sinh sống và đặc biệt gây chấn động thầy cô và học sinh Trường trung học Union Mine, Đại học Yale, vì cô là một trong những người có ảnh hưởng đặc biệt tại hai ngôi trường trên.

Ngay từ hồi học trung học, Annie Le từng thổ lộ sẽ phát triển sự nghiệp trong ngành y. Mục tiêu của cô là trở thành một nhà thí nghiệm nghiên cứu bệnh học. Le là một trong hai học sinh của trường được bầu chọn danh hiệu “Có khả năng là Einstein tương lai”. Annie Le đã nhận được học bổng trị giá 160.000 USD trong những năm phổ thông. Tốt nghiệp trung học, Annie Le lấy bằng cử nhân và thạc sĩ tại ĐH Rochester (bang New York). Sau đó, cô học tiếp tại ĐH Yale để lấy bằng tiến sĩ dược lý.

P.NAM ( theo Newsday)

Thông tin liên quan vụ giết Annie Le:

>> Khó biết động cơ sát nhân
>> Bắt giữ Raymond Clark
>> Kết quả xét nghiệm ADN của Raymond Clark trùng khớp với dấu vết tại hiện trường
>> Raymond Clark là người cuối cùng tiếp xúc với nạn nhân
>>  Liên quan đến vụ Annie Le bị giết: Xét nghiệm ADN kỹ thuật viên Đại học Yale
>> Vụ nghiên cứu sinh Annie Le bị giết: nghi can là một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
>> Thi thể tại Đại học Yale là cô dâu gốc Việt Annie Le

>> Vụ cô dâu người Mỹ gốc Việt mất tích: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân?

>> Tìm thấy quần áo dính máu của cô dâu người Mỹ gốc Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.