Áp dụng thành công mô hình "Tháp khí canh" để trồng rau sạch

SGGPO
Mô hình “Tháp khí canh” trồng rau sạch, do kỹ sư Việt Nam sáng chế đang nhận được sự quan tâm của khách hàng tại triển lãm Các sản phẩm nông nghiệp - công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ - D-Agrotech 2017.

Mô hình "Tháp khí canh" để trồng rau sạch

Mô hình "Tháp khí canh" để trồng rau sạch

Tại triển lãm quốc tế “Các sản phẩm nông nghiệp - công nghệ cao và sản phẩm hữu cơ - D-Agrotech 2017 " diễn ra từ ngày 14 đến 16-7, tại Nhà thi đấu thể dục - thể thao Phú Thọ (TPHCM), các đoàn khách Nhật Bản đã đặc biêt ghi nhận mô hình “Tháp khí canh” trồng rau sạch, do kỹ sư Việt Nam sáng chế, đã tiếp cận tiến bộ công nghệ cao trong nông nghiệp thế giới, áp dụng hiệu quả ngay vùng đô thị hóa, khắc phục các nhược điểm về khả năng ô nhiễm nước khi áp dụng quy trình thủy canh…  

Đây là công trình nghiên cứu ứng dụng tiến bộ công nghệ của đội ngũ kỹ sư Công ty TNHH SX- XD - TM Nam Cát Lộc (quận 7, TP HCM) phối hợp Hợp tác xã Trồng trọt và Xuất khẩu Nông sản Hiệp Nguyên (TP Đà Lạt, Lâm Đồng), được đăng ký Sở hữu kiểu dáng công nghiệp và mẫu mã, chất lượng hệ thống khí canh…

“Tháp khí canh”  ứng dụng phương pháp canh tác hiện đại đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới bước đầu áp dụng trồng rau và một số loại cây, hoa… trong mọi không gian môi trường, đặc biệt có thể trồng tại không gian nhỏ như nhà phố, chung cư, thậm chí có thể trồng ngay gian bếp gia đình nếu được trang bị thêm phần chiếu sáng thích hợp từ đèn LED.

Với hệ thống khí canh này, cây được cố định trong không khí và chất dinh dưỡng được phun trực tiếp vào rễ, tạo điều kiện để bộ rễ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, việc phun sương làm cho bộ rễ luôn mát hơn môi trường bên ngoài khoảng 2-3 độ C giúp cây phát triển nhanh hơn bình thường.

Sau khi áp dụng thành công trên đất nông nghiệp và không gian đô thị, mô hính “Tháp khí canh” mang lại nhiều lợi ích cụ thể như : Không tốn nhiều công chăm sóc nhờ hệ thống tự động vận hành theo thời  gian định sẵn; Không tốn nhiều diện tích canh tác; Không tốn thời gian cải tạo đất như xới đất, cày đất, ủ phân vào đất; Chủ động trồng các chủng loại rau sạch thơm ngon nhất là khi sử dụng bằng dung dịch phân organic; Không sử dụng thuốc trừ sâu; Tiết kiệm lượng được lượng nước tưới và phân bón lên đến 70% (thích hợp các vùng thiếu nước ngọt hay thường bị hạn hán ); Mô hình rất thích hợp để phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị.                                                           

TRƯƠNG LƯU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Triển khai Đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương

Ngày 22-9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị báo cáo Đề án “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region”. Hội nghị do ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục chủ trì.

Đầu tư

Thông tin kinh tế