B-Safe có thành phần chính là nguyên tố vi lượng đồng được hoạt hóa, khi tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh thì ngăn cản sự trao đổi giữa vi khuẩn và môi trường. Nhờ đó được xem như lá chắn an toàn, bảo vệ quá trình tiêu hóa bằng việc đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kiểm soát tốt các mầm bệnh, tăng hiệu suất hấp thụ thức ăn, từ đó giúp tăng hiệu quả và lợi nhuận chăn nuôi. Khi sử dụng kết hợp B-safe với các chất bổ sung hiệu quả khác, cùng với việc lựa chọn con giống tốt, sẽ giúp giảm hoặc ngừng sử dụng kháng sinh cho mục đích điều trị. B-safe được kiểm chứng thực tế chăn nuôi hơn 60 lượt thử nghiệm trên heo và gia cầm tại các nước Mỹ, Canada, Mexico, Pháp, Hà Lan, Thái Lan và Malaysia, với kết quả tốt trong 80% thử nghiệm.
Tình trạng lạm dụng kháng sinh trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản không chỉ dẫn tới sự kháng thuốc của vi khuẩn mà còn để lại tồn dư kháng sinh trong thực phẩm, là mối hiểm họa đối với sức khỏe cộng đồng. Nghị định 39/2017 (có hiệu lực từ đầu năm 2018) đã quy định cấm sử dụng các chất kháng sinh có chức năng kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi.