Ba đối tượng liên quan vụ vận chuyển 51kg vàng ra đầu thú

Ngày 1-11, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, trong quá trình điều tra vụ vận chuyển 51kg kim loại nghi là vàng, đã có 3 đối tượng liên quan vụ án đã ra đầu thú.
Cơ quan công an điều tra vụ việc
Cơ quan công an điều tra vụ việc

Ngoài ra, kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an), 51kg kim loại màu vàng vận chuyển qua biên giới bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ vào ngày 30-10, là vàng 9999 không lẫn tạp chất.

Trước đó, trưa ngày 30-10, Công an tỉnh An Giang chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp cùng Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ, tổ chức tuần tra trên tuyến biên giới, phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Khi đến khu vực thuộc phường Vĩnh Ngươn (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) các đối tượng cặp xuồng máy vào bờ rồi khuân vác các bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ.
Ba đối tượng liên quan vụ vận chuyển 51kg vàng ra đầu thú ảnh 1 Tang vật thu giữ 

Phát hiện lực lượng công an ập đến, các đối tượng liền chống trả quyết liệt và bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát. Lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được đối tượng Trần Văn Hải (SN 1971, trú tại xã Đa Phước, huyện An Phú), cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện bên trong các bao và bọc nylon trên có chứa 51kg kim loại màu vàng (nghi là vàng 24k). Trong quá trình điều tra, 3 đối tượng liên quan đến vụ án đã đến cơ quan công an đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.