Bà Phạm Thị Huân được FAO vinh danh

(SGGPO).- Vừa qua, tại Bangkok (Thái Lan), Cơ quan đại điện của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc - FAO (thuộc Liên Hợp Quốc) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trao tặng giải thưởng danh giá cho 5 nông dân được lựa chọn từ 45 quốc gia.

Bà Phạm Thị Huân - Tổng giám đốc Công ty Ba Huân (bà Ba Huân) là nữ nông dân Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng. FAO dành tặng giải thưởng này cho những người đã và đang nỗ lực không ngừng vì những người nông dân khác quanh mình và giúp cộng đồng tốt hơn. Tiêu chí mà FAO trao tặng giải thưởng là nông dân đó có mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp lớn cho cộng đồng, giúp thay đổi cộng đồng xung quanh.

Ngoài ra, người nhận giải cũng phải có sức lan tỏa trong cộng đồng. Lễ trao tặng giải thưởng “Nông dân điển hình” thế giới diễn ra nhân Ngày Lương thực thế giới (WFD  - World Food Day 16-10).

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đặc sản Quýt hồng Lai Vung được nông dân tỉnh Đồng Tháp sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP

Nông sản Việt tăng tốc chiếm thị phần xuất khẩu

Nhiều doanh nghiệp cho biết, các thị trường gần như đã mở cửa xuất khẩu cho hàng nông sản Việt. Vấn đề còn lại là doanh nghiệp và nông dân phải bắt tay để tạo ra sản phẩm xanh và sạch, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm mà các thị trường đặt ra.

Thị trường

Hè rực rỡ cùng chương trình khuyến mại “Quà hơn cả đã, phiên hè Honda”

Sôi động cùng mùa hè rực rỡ và chuẩn bị đón chào năm học mới, từ ngày 1-7-2022 đến hết ngày 30-9-2022, Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại (CTKM) Hè 2022 “Quà hơn cả đã, phiêu hè Honda” với nhiều quà tặng hấp dẫn nhằm tri ân đến khách hàng – những người tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của HVN.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />