Bà Rịa – Vũng Tàu: Số ca mắc Covid-19 tăng cao nhất kể từ khi nới lỏng giãn cách

SGGPO
Chiều tối 13-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát đi thông báo trong ngày ghi nhận 223 ca mắc Covid-19, trong đó có 148 ca ngoài cộng đồng. Đây là số ca mắc mới cao nhất kể từ khi tỉnh thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tin liên quan

Cụ thể, thị xã Phú Mỹ là địa phương ghi nhận số ca mắc mới cao nhất với 88 ca, kế đến là TP Vũng Tàu với 73 ca, còn lại các huyện Châu Đức, Long Điền, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và TP Bà Rịa ghi nhận từ 4-17 ca trong ngày.
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp, xâm nhập sâu trong cộng đồng. Nguyên nhân chính là do sự chủ quan của một số bộ phận người dân, doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các khuyến cáo cũng như các biện pháp phòng chống dịch.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Số ca mắc Covid-19 tăng cao nhất kể từ khi nới lỏng giãn cách ảnh 1 Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 51 khi vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Về công tác tuyên tuyền, vận động người dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, có địa phương thực hiện chưa tốt, chưa đầy đủ, nhất là việc khai báo y tế khi về tỉnh, chưa xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm dẫn đến tình trạng một số người vào tỉnh chưa thực hiện khai báo y tế và cách ly đúng quy định, để dịch lây lan trong cộng đồng.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị, người dân và doanh nghiệp phải tuyệt đối cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Việc mở cửa kinh tế, hoạt động kinh doanh, du lịch phải tiếp tục thực hiện trên nguyên tắc kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thích ứng linh hoạt, "an toàn đến đâu mở cửa đến đó" theo đúng tinh thần Nghị quyết 128.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.