Bà Yingluck không được phép rời Thái Lan

Ngày 28-5, chính quyền quân sự Thái Lan đã phóng thích các thủ lĩnh của Mặt trận Thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) sau nhiều ngày bắt giữ họ mà không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Bangkok Post dẫn nguồn tin từ Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia (NPOMC) cho biết, cựu Thủ tướng Yingluck đang ở thủ đô Bangkok. Bà được tự do đi lại trong nước nhưng không được phép rời Thái Lan.

Bangkok Post ngày 28-5 đưa tin, chính quyền quân sự Thái Lan đã bổ nhiệm hàng loạt nhân vật vào hội đồng cố vấn về an ninh, kinh tế, luật. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng Prawit Wongsuwon sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng cố vấn. Tướng Anupong Paojinda nhận trách nhiệm về lĩnh vực an ninh.

Sáng cùng ngày, bãi xe Bệnh viện Kok-Pho ở huyện Kok-Pho, tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan bị đánh bom, ít nhất 10 người bị thương.

NHƯ QUỲNH

- Thái Lan công bố Hội đồng Cố vấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.