Bác bỏ thông tin Covid-19 là vi khuẩn nhiễm phóng xạ

Chiều 15-7, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Covid-19 là vi khuẩn nhiễm phóng xạ gây đông máu và chết người.

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ, hiện nay, đang lan truyền trên mạng xã hội đoạn tin nhắn được cho là của Bộ Y tế cung cấp thông tin về một nghiên cứu của Singapore cho rằng Covid-19 là một loại vi khuẩn bị nhiễm phóng xạ gây ra đông máu và làm chết người.

Nội dung tin nhắn còn cho biết, đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi của các bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Không những thế, tin nhắn còn khẳng định có thể điều trị Covid-19 bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống đông máu.

Bác bỏ thông tin Covid-19 là vi khuẩn nhiễm phóng xạ ảnh 1 Bộ Y tế bác bỏ thông tin Covid-19 là một loại vi khuẩn nhiễm phóng xạ đang lan truyền trên mạng xã hội

Trước các thông tin trên, Bộ Y tế khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Bộ Y tế không đưa ra thông tin và khuyến cáo như vậy.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.