Bahrain: Cấm du khách từ các nước trong “danh sách đỏ” nhập cảnh

SGGP
Hãng thông tấn nhà nước Bahrain (BNA) đưa tin, kể từ ngày 24-5, Bahrain sẽ cấm du khách từ các quốc gia nằm trong “danh sách đỏ” của nước này nhập cảnh, trong đó có các nước Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Bangladesh và Nepal.

BNA cho biết, các công dân Bahrain và những người có thị thực cư trú tại nước này sẽ không bị cấm nhập cảnh, nhưng sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm PCR đối với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 48 giờ trước khi lên máy bay và cách ly trong vòng 10 ngày sau khi tới Bahrain.

Cũng theo BNA, Bahrain cũng sẽ áp dụng biện pháp đề phòng, cách ly 10 ngày đối với những cá nhân đã được tiêm cũng như chưa được tiêm vaccine Covid-19 từ tất cả các quốc gia khác. Những người này sẽ phải cách ly tại nhà hoặc các địa điểm được cấp phép để cách ly.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.