Từ khóa: #Vaccine COVID-19

Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh chụp ngày 26-4)

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại: Băn khoăn về mũi tiêm vaccine tăng cường

Những ngày qua, thông tin dịch Covid-19 có dấu hiệu gia tăng trở lại trên cả nước, đặc biệt đã có 2 trường hợp tử vong, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Trong bối cảnh miễn dịch cộng đồng đang có xu hướng giảm như hiện nay thì vấn đề có nên tiêm các mũi vaccine tăng cường hay không đang được đặt ra.
Phát hiện thêm nhiều biến thể phụ mới của Omicron

Phát hiện thêm nhiều biến thể phụ mới của Omicron

Ngày 23-4, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, từ các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ trong cộng đồng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), Viện Pasteur TPHCM đã phát hiện các biến thể phụ mới của Omicron bao gồm: XBB.1.5, XBB.1.9.1, XBB.1.16 và XBB.1.16.1.
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân. Ảnh: HCDC

TPHCM kích hoạt “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”

Trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 có thể bùng phát trở lại do miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 có xu hướng giảm và sự xuất hiện của các biến thể phụ của Omicron, ngành y tế thành phố đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận huyện cần có sự phối hợp tốt để triển khai hiệu quả “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”.
Ráo riết ứng phó làn sóng mới của dịch Covid-19

Ráo riết ứng phó làn sóng mới của dịch Covid-19

Giới chức cấp cao ngành y tế các nước Australia, Hàn Quốc… khuyến cáo cần chuẩn bị ứng phó với những làn sóng mới của dịch Covid-19 vào mùa đông tới. Các chuyên gia y tế nhận định tiêm nhắc lại vaccine Covid-19 vẫn là biện pháp tối ưu.
WHO thay đổi khuyến nghị về vaccine Covid-19

WHO thay đổi khuyến nghị về vaccine Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thay đổi khuyến nghị đối với vaccine Covid-19, cho rằng nhóm đối tượng nguy cơ cao nên tiêm một liều bổ sung trong khoảng 1 năm sau mũi tiêm nhắc lại gần nhất.