Bãi bỏ giấy phép kinh doanh trái quy định của Luật Doanh nghiệp

Xét đề nghị của Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư về việc bãi bỏ một số giấy phép kinh doanh trái với quy định của Luật Doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ KH-ĐT trình bày rõ từng loại giấy phép phải bãi bỏ; lý do, cơ sở bãi bỏ và ý kiến các bộ, ngành nói rõ lý do, cơ sở nào phải giữ lại. Công việc này phải được báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 5-2007.

Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đã rà soát 289 giấy phép kinh doanh do các bộ, ngành... đã ban hành trong thời gian gần đây. Qua đó kiến nghị bãi bỏ hoặc phải sửa đổi ngay 59 giấy phép của 20 ngành nghề khác nhau, trong đó đề nghị bãi bỏ hoàn toàn 41 loại. Nguyên nhân là các giấy phép này không có căn cứ pháp lý, hoặc căn cứ pháp lý đã hết hiệu lực, hoặc là giấy phép thuộc kiểu giấy phép “con, cháu…” gây phiền hà cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. 

TR.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: