(SGGP).- Vòng bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2015” do Công ty TNHH Minh Long I vừa được tổ chức với sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Có 14 đội với 42 đầu bếp của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng đến từ các tỉnh, thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh. Giải nhất thuộc về đội đầu bếp Lotte Hotel (Hà Nội) và 4 giải nhì thuộc về các đội: Flamingo Đại Lãi (Vĩnh Phúc), Novotel Danang Premier Han River, Palm Garden Resort & Spa (Đà Nẵng), Sofitel Plaza Hà Nội.
Với chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt”, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 khởi tranh từ đầu tháng 6, và lần lượt diễn ra tại 6 cụm thi, gồm: Đồng bằng sông Cửu Long, TPHCM và Đông Nam bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Bắc Trung bộ, cao nguyên Bắc bộ, Hà Nội và Đồng bằng sông Hồng, thu hút 357 đầu bếp thuộc 119 đội từ 39 tỉnh thành dự thi. Dự kiến, vòng bán kết khu vực phía Nam diễn ra trong hai ngày 27 và 28-10, tại TPHCM. Vòng chung kết xác định đội xuất sắc giành giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng sẽ diễn ra ngày 2-12, tại Bình Dương.
HẢI HÀ