Bán sản phẩm khách hàng cần

Qua hơn 12 năm hoạt động, ACB đã khẳng định được uy tín và vị thế của mình trên thị trường tài chính tiền tệ và từng bước hội nhập vào thị trường tài chính quốc tế. Có được thành công ấy, theo ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng Giám đốc ACB, là nhờ quan điểm kinh doanh: “Bán sản phẩm mà khách hàng cần, chứ không phải bán cái mà ngân hàng có”.

Quan điểm này xuyên suốt từ lúc thành lập và đã trở thành triết lý kinh doanh của ACB trong toàn bộ hoạt động, từ việc đào tạo nhân viên đến xây dựng sản phẩm, đổi mới công nghệ và mở rộng mạng lưới hoạt động… Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ, ACB đi đầu trong việc đưa ra các sản phẩm mới.

Siêu thị địa ốc Ngân hàng ACB khá thu hút khách.

Từ những năm đầu thành lập, ACB là ngân hàng tiên phong đưa ra sản phẩm cho vay mua nhà, sửa chữa nhà, mua phương tiện sinh hoạt gia đình, cho vay du học trọn gói…, đáp ứng được nhu cầu bức thiết của khách hàng và tác động tích cực đến nền kinh tế.

Khi đưa ra thị trường một sản phẩm, ACB đều nghiên cứu một cách kỹ lưỡng trên cơ sở sản phẩm phải phù hợp và hài hòa với lợi ích và quyền lợi của khách hàng. Đặc biệt, ACB luôn xem việc đào tạo con người là điều quan trọng nhất trong chiến lược cạnh tranh của mình. ACB xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và nhân viên ngân hàng là mối quan hệ thân thiện, cởi mở và hỗ tương.

Việc ACB đưa hệ thống online vào hoạt động cùng với việc phát hành thẻ tín dụng visa, mastercard và gần đây nhất là dịch vụ Call center 247 nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng và hiện đại của khách hàng.

Áp dụng công nghệ mới, ACB tái cấu trúc ngân hàng theo hướng phân ra làm 3 nhóm khách hàng riêng biệt : cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức, định chế. Mỗi nhóm khách hàng ACB đều có một chính sách riêng (như về tín dụng, tài trợ thương mại, tiền gửi…).

Chính nhờ điều này mà 12 năm qua ACB có tốc độ tăng trưởng nóng nhưng vẫn bảo đảm sự tăng trưởng bền vững. ACB trở thành ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong hệ thống ngân hàng TMCP Việt Nam cũng như lợi nhuận mang lại cho cổ đông nhiều nhất.

MAI THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế