Bang Pennsylvania bác đơn khiếu nại của Tổng thống Donald Trump

Theo Washington Post, ngày 29-11, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania, Mỹ đã bác đơn khiếu nại của ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump về các quy trình kiểm phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua. 
Nhân viên bầu cử làm nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Easton, bang Pennsylvania ngày 3-11. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên bầu cử làm nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Easton, bang Pennsylvania ngày 3-11. Ảnh: AFP/TTXVN

Phán quyết tại bang Pennsylvania, địa phương có 20 phiếu đại cử tri, đã giáng thêm một đòn mới vào nỗ lực của đảng Cộng hòa, Tổng thống Donald Trump và đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông nhằm lật ngược tình thế tại bang chiến trường mà ông Joe Biden đang dẫn trước 1%.

Bang Pennsylvania đã chứng nhận chiến thắng dành cho ứng viên Joe Biden, giúp ông giành thêm 20 phiếu đại cử tri. Ngay sau phán quyết trên, bà Jenna Ellis, một luật sư trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, thông báo đang có kế hoạch kháng cáo lên tòa án tối cao. Ban vận động tranh cử của ông Donald Trump đã tiến hành chiến dịch pháp lý tại một số bang quan trọng, dù nhiều đơn kiện đã bị bác bỏ.

Đọc nhiều nhất

Tòa án Mỹ ra phán quyết ông Donald Trump gian lận

Tòa án Mỹ ra phán quyết ông Donald Trump gian lận

Hãng BBC đưa tin, Thẩm phán tòa án New York Arthur Engoron đã phán quyết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và 2 con trai là Eric và Don Jr. phạm tội gian lận khi thổi phồng giá trị bất động sản và tài sản tài chính của tập đoàn bất động sản Trump Organization trong nhiều năm.

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Sổ tay giúp khám phá Thượng Hải

Để thu hút nhiều người nước ngoài đến Thượng Hải (Trung Quốc) và giúp họ hòa nhập tốt hơn với địa phương, chính quyền thành phố này đã phát hành cuốn sổ tay Dịch vụ quốc tế Thượng Hải: Hướng dẫn dành cho cư dân nước ngoài sống ở Thượng Hải.