Bang Pennsylvania bác đơn khiếu nại của Tổng thống Donald Trump

Theo Washington Post, ngày 29-11, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania, Mỹ đã bác đơn khiếu nại của ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump về các quy trình kiểm phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua. 
Nhân viên bầu cử làm nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Easton, bang Pennsylvania ngày 3-11. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên bầu cử làm nhiệm vụ tại điểm bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Easton, bang Pennsylvania ngày 3-11. Ảnh: AFP/TTXVN

Phán quyết tại bang Pennsylvania, địa phương có 20 phiếu đại cử tri, đã giáng thêm một đòn mới vào nỗ lực của đảng Cộng hòa, Tổng thống Donald Trump và đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông nhằm lật ngược tình thế tại bang chiến trường mà ông Joe Biden đang dẫn trước 1%.

Bang Pennsylvania đã chứng nhận chiến thắng dành cho ứng viên Joe Biden, giúp ông giành thêm 20 phiếu đại cử tri. Ngay sau phán quyết trên, bà Jenna Ellis, một luật sư trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, thông báo đang có kế hoạch kháng cáo lên tòa án tối cao. Ban vận động tranh cử của ông Donald Trump đã tiến hành chiến dịch pháp lý tại một số bang quan trọng, dù nhiều đơn kiện đã bị bác bỏ.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.