Bảo đảm mỗi chi bộ đều có báo Đảng

SGGP
Ngày 9-9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với 283 điểm cầu cấp tỉnh, huyện nhằm quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 173-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; Chỉ thị số 43-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới và Chỉ thị số 44-CT/TW về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận, chính trị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các ý kiến tại hội nghị cho thấy, trong những năm qua, phong trào đọc báo Đảng được duy trì, phát triển. Chất lượng báo, tạp chí của Đảng được nâng lên, nội dung và hình thức có nhiều đổi mới. Bên cạnh đó, công tác phát hành cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, ở một số địa phương vẫn còn một bộ phận cán bộ đảng viên chưa nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tác dụng của báo, tạp chí của Đảng trong sinh hoạt đảng và cuộc sống nên chưa tạo thành nền nếp và hiệu quả chưa cao. 

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc phải khắc phục những tồn tại, coi báo Đảng thực sự là tài liệu sinh hoạt và công tác tuyên truyền quan trọng giúp cán bộ đảng viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng kiến thức vào sản xuất, đời sống. Bên cạnh đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu cần thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, chú trọng thực hiện tốt nội dung: “Bảo đảm mỗi chi bộ, đảng bộ đều có Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và báo đảng bộ địa phương”. Về phía các cơ quan báo và tạp chí của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, bám sát thực tiễn đời sống xã hội, tăng sức hấp dẫn, thuyết phục đối với bạn đọc, nhất là đối với bạn đọc trẻ. Đây là yêu cầu quan trọng trong bối cảnh mạng internet và các phương tiện truyền thông hiện đại đang có ảnh hưởng lớn tới toàn xã hội.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Sáng 23-9, đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng tại TPHCM từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài học kiên định, quả cảm từ Bác

Năm 21 tuổi, khi cùng một người bạn đi dạo, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành hỏi bạn rằng có muốn đi ra nước ngoài xem nước Pháp và các nước khác như thế nào để trở về giúp đồng bào hay không. Người bạn không đi cùng, nhưng chàng trai Nguyễn Tất Thành vẫn quyết chí ra nước ngoài, làm nhiều nghề khác nhau (phụ bếp, bồi bàn, quét tuyết…) và tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc tiếp tục hỗ trợ các ưu tiên phát triển của Việt Nam

Ngày 23-9 (giờ địa phương), tại New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã chủ trì lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2022) và 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hiệp quốc (20-9-1977 - 20-9-2022). Tham dự có đại diện Liên hiệp quốc (LHQ), lãnh đạo, bộ trưởng và đại diện các quốc gia thành viên LHQ.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />