Báo Đảng đẩy mạnh tuyên truyền về tam nông

(SGGP).– “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng nói chung và trên báo Đảng vùng ĐBSCL nói riêng các chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn vùng ĐBSCL. Định hướng của công tác tuyên truyền trước hết là nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức thật đúng và hiểu thật rõ về tiềm năng, lợi thế phát triển của toàn vùng” là nội dung chính được nhấn mạnh tại hội thảo về vấn đề này do Tạp chí Cộng sản phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức vào ngày 30-1.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều vấn đề bức xúc của ĐBSCL như tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới; cải thiện thu nhập lao động nông nghiệp… Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nhiều ý kiến cho rằng, để các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào thực tiễn và mang lại hiệu quả cao, điều cốt yếu là các nghị quyết và chủ trương, chính sách phải bao hàm được ý nguyện chính đáng của nhân dân, để xây dựng và phát triển vùng ĐBSCL trở thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp chế biến và công nghiệp phụ trợ trong nông nghiệp với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững.

C.Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP