Bạo động đẫm máu tại miền Nam Thái Lan

Ít nhất 12 người chết và 11 người bị thương nặng sau khi một nhóm tay súng xả súng tại một đền thờ ở huyện Cho Airong, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.

Vụ xả súng xảy ra vào lúc 8 giờ 30 tối hôm qua, 8-6, trong lúc 100 người đang cầu nguyện tại ngôi đền Hồi giáo này.

Theo các nhân chứng có từ 5 đến 6 tay súng xông lên từ một căn hầm phía sau ngôi đền trước khi xả súng và sau đó tẩu thoát.

Cảnh sát đã phong tỏa mọi con đường trong khu vực này để tìm những kẻ tấn công. Có tin cho rằng chúng đang ẩn náu trong một khu rừng gần đấy.

Cùng ngày, một công nhân cạo mủ cao su 36 tuổi cũng đã bị bắn chết tại huyện Rangae cùng tỉnh trên đường tới nơi làm việc. Sau đó, cảnh sát cũng đã phát hiện quả bom tự tạo 5kg được cho là nhắm vào các quan chức điều tra nhưng quả bom đã được tháo ngòi kịp thời.

H.Q. (BangKok Post)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.