Báo động thực phẩm chăn nuôi, thuốc thú y kém chất lượng

SGGPO

Ngày 20-9, tại Trà Vinh diễn ra hội thảo “Nói không với thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y thủy sản giả - kém chất lượng”.

Chi cục Quản lý thị trường  tỉnh Trà Vinh cho biết, thời gian qua tình trạng thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản giả, kém chất lượng… diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Nguyên nhân là do lợi nhuận cao nên đã thu hút một số cơ sở sản xuất đưa thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản giả, kém chất lượng ra thị trường, thậm chí một số đối tượng đưa sản phẩm ra thị trường, chỉ là bột, đường và hương liệu....  khi thử nghiệm thì không có hàm lượng dinh dưỡng như công bố, tạo sự bức xúc dư luận xã hội, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho người chăn nuôi.

Báo động thực phẩm chăn nuôi, thuốc thú y kém chất lượng ảnh 1 Chất lượng thức ăn chăn nuôi luôn khiến người dân quan tâm
 
Về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản giả - kém chất lượng: Từ năm 2016 đến tháng 8-2017, các ngành chức năng ở Trà Vinh đã tổ chức lấy 129 mẫu thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản lưu thông trên địa bàn toàn tỉnh, phát hiện 51 mẫu vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng đã xử lý, nộp ngân sách hơn 772 triệu đồng…
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Trà Vinh cảnh báo, trong thời gian qua xuất hiện một số đối tượng kinh doanh trái pháp luật, sử dụng các phương thức, thủ đoạn gây ngộ nhận, đánh lừa người chăn nuôi, thu lợi nhuận bất chính.
Cụ thể, một số đối tượng đã cố tình cung cấp thông tin sai sự thật, không trung thực về chất lượng sản phẩm hàng hóa cho người tiêu dùng; lợi dụng sự hạn chế về ngoại ngữ của người chăn nuôi, một số đối tượng kinh doanh trái pháp luật đã thể hiện trên bao bì bằng chữ nước ngoài để gây sự nhầm lẫn, cho rằng là sản phẩm này được nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng thực chất các chữ nước ngoài này có nội dung là sản xuất theo công nghệ của nước ngoài.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Công thương kiêm Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Trà Vinh cho biết, tới đây sẽ quyết liệt hơn nữa trong việc phòng chống thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản kém chất lượng; tỉnh sẽ tăng cường phối hợp cơ quan chức năng tuyên truyền cho nông dân sản xuất sản phẩm sạch, chất lượng. Đồng thời,  kiểm tra chặt các đại lý, cơ sở kinh doanh trên địa bàn nhằm phát hiện xử lý nghiêm vi phạm.

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sẽ xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc

Việt Nam sẽ xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc

Chiều nay 17-1, Bộ Công thương vui mừng thông báo, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký thoả thuận xuất khẩu các loại gạo Việt Nam trồng được sang Hàn Quốc với hạn ngạch riêng dành cho Việt Nam là hơn 55.000 tấn.

Thị trường

Bình ổn giá thịt heo sau đại dịch

Cùng với việc cân đối số lượng thịt heo phục vụ thị trường Tết Canh Tý 2020, ngành nông nghiệp đang tích cực sửa sang, nâng cấp chuồng trại và lựa chọn heo giống đảm bảo chất lượng nhằm khôi phục chăn nuôi sau đại dịch tả heo châu Phi.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng, VN-Index tăng

Nằm trong xu hướng tăng chung với thị trường chứng khoán thế giới sau khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và cam kết sẽ giải quyết mâu thuẫn thuế quan, VN-Index trong ngày 16-1 đã vượt xa 970 điểm.

Thông tin kinh tế

Vinfast đã bán được 67.000 ô tô - xe máy điện

Ngày 17-01-2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng hợp của năm 2019. Theo đó, đã có tổng cộng hơn 17.000 ô tô và 50.000 xe máy điện VinFast được khách hàng đặt mua.

Đầu tư

Phập phồng nguồn cung điện

Tình trạng thủy điện kiệt nước, nhiều dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai được, nguồn cung than, khí phập phồng, đường dây truyền tải thiếu đồng bộ…  khiến nguy cơ thiếu điện có thể diễn ra vào mùa khô năm 2020.

Thông tin kinh tế