Bảo tàng Phòng không - Không quân mở cửa trở lại

Sau 3 năm xây dựng, nâng cấp, Bảo tàng Phòng không-Không quân vừa tổ chức lễ khánh thành và bắt đầu mở cửa phục vụ khách tham quan nhân dịp Quốc khánh 2-9.

Công trình bảo tàng có trị giá hơn 20 tỷ đồng tọa lạc trên diện tích 18.000m² gồm các hạng mục: nhà trưng bày, phòng chiếu phim tư liệu, hội trường... Riêng khu nhà trưng bày trong nhà có diện tích sàn 2.620m² chia làm 3 tầng. Trong đó, tầng 2 và tầng 3 trưng bày các hiện vật tái hiện hình ảnh người chiến sĩ Phòng không trong chiến dịch Điện Biên Phủ cùng quá trình hình thành, phát triển của Quân chủng Phòng không-Không quân. Khu trưng bày ngoài trời có hơn 60 hiện vật khối lớn như máy bay, pháo cao xạ, hệ thống ra đa, bệ tên lửa...

Ngoài hàng ngàn tư liệu, hiện vật quý giá, phòng sa bàn tái hiện sinh động chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” tháng 12-1972 được đánh giá sẽ là điểm nhấn đối với khách tham quan. Bảo tàng Phòng không-Không quân là một địa chỉ tham quan mang tính giáo dục truyền thống sinh động.

M.A.

  • Biểu diễn vở nhạc kịch “Cây sáo thần”

Cuối tháng 9 tới, vở nhạc kịch Cây sáo thần (W.Mozart, nhạc sĩ thiên tài nước Áo) một lần nữa sẽ được giới thiệu tới khán giả thủ đô Hà Nội tại Nhà hát Lớn. Với nội dung ca ngợi tình yêu đôi lứa, cuộc đấu tranh giữa bóng tối và ánh sáng, giữa cái ác và chính nghĩa..., vở Cây sáo thần đáp ứng được thị hiếu của nhiều tầng lớp khán giả khác nhau, đã được bình chọn là một trong 10 sự kiện âm nhạc nổi bật nhất năm 2006 tại Hà Nội với 5 đêm diễn đầu tiên tại Nhà hát Lớn không còn một chỗ trống. Đây cũng là một vở diễn được Nhạc viện Hà Nội đầu tư lớn về trang phục và trang trí sân khấu. Dàn diễn viên của Nhạc viện Hà Nội gồm các ca sĩ tên tuổi, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Quốc Hưng, Bích Thủy, Đăng Dương, Nguyên Vũ, Mạnh Dũng, Phương Nga, Hồng Lan, Phương Uyên... sẽ đem đến cho khán giả những giây phút ấn tượng nhất.

V.X.

Các tin, bài viết khác