Bắt giữ nhiều phương tiện “moi ruột” sông Hồng

NGUYỄN QUỐC

(SGGP).- Ngày 31-3, Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT đường thủy vừa phối hợp Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an TP Hà Nội bắt quả tang 13 phương tiện liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và tỉnh Phú Thọ.

Một trong số tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ

Theo đó, trong số các phương tiện liên quan tới việc hút cát bị tạm giữ có 4 tàu cuốc, 2 tàu hút và 7 tàu chở cát. Cụ thể, tại thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ 4 tàu cuốc của Công ty CP Quảng Tây có địa chỉ tại thị trấn Tây Đằng.

Còn tại xã Tản Hồng, Ba Vì, khi thấy lực lượng chức năng, các tàu khai thác cát trái phép đã bỏ chạy. Tổ công tác đã truy đuổi, tạm giữ được 2 tàu hút của người dân và 7 tàu vận tải có trọng tải khoảng 500 tấn/tàu đang mua cát của Công ty Quảng Tây.

Tiến hành điều tra, lực lượng chức năng xác định, Công ty CP Quảng Tây có giấy phép khai thác khoáng sản do UBND TP Hà Nội cấp năm 2015 với diện tích khai thác là 20ha, trữ lượng 1,039 triệu m3 trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên để tăng lợi nhuận, doanh nghiệp này đã khai thác không đúng vị trí theo giấy phép. Cùng với đó, theo giấy phép, công ty này không được phép sử dụng tàu cuốc để khai thác cát.


NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục