Bắt Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất vì cho vay lãi suất cao

SGGPO
Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã bị cơ quan công an bắt giữ vì cho doanh nghiệp vay tiền với lãi suất cao.

Tin liên quan

Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long, nơi ông Vỹ công tác

Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long, nơi ông Vỹ công tác

Ngày 4-12, ông Trần Nam Thuần, Phó Bí thư Huyện ủy Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ ông Phan Thanh Vỹ, Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt ông Vỹ tại trụ sở làm việc của ông này. Ngoài ra, cơ quan công an cũng khám xét nơi làm việc và 2 căn nhà riêng của ông Vỹ tại huyện Đắk G’long và TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để phục vụ công tác điều tra.

Theo ông Thuần, với tư cách Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long, ông Vỹ đã dùng tiền cá nhân cho một doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện Đắk G’long vay với lãi suất cao. Sau đó, ông Vỹ tiến hành thu hồi vốn và lãi vay bằng hình thức cắt tiền quyết toán từ các dự án đã hoàn công. Tuy nhiên, do ông Vỹ thu lãi với giá quá cao so với thỏa thuận ban đầu nên doanh nghiệp này đã tố cáo đến cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.