Bắt giữ 7.300 bao thuốc lá ngoại cất giấu trong xe tải

Khoảng 4 giờ ngày 7-11, Công an TP Long Xuyên (An Giang) đã phát hiện và bắt giữ một xe tải đóng giả là những người đi bán trái cây, để vận chuyển hàng ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Cụ thể, vào thời điểm trên, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng các ngành chức năng đi tuần tra trật tự an toàn giao thông, khi đến khu vực đèn 4 ngọn thuộc phường Mỹ Xuyên thì phát hiện xe tải biển kiểm soát 68C - 069.42 do tài xế Đặng Phùng Huy (23 tuổi, ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) điều khiển, lưu thông trên Quốc lộ 91 hướng An Giang về Cần Thơ có biểu hiện nghi vấn.

Bắt giữ 7.300 bao thuốc lá ngoại cất giấu trong xe tải  ảnh 1 Xe tải chở thuốc lá lậu bị bắt giữ

Lực lượng công an liền ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện trên xe có nhiều bao tải, sọt nhựa… bên trong có chứa 7.300 bao thuốc lá ngoại nhập lậu hiệu Hero, Jet và Scott, được cất giấu tinh vi trong thùng xe.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, tài xế Đặng Phùng Huy khai nhận, số thuốc lá ngoại trên của một người phụ nữ thuê Huy vận chuyển từ thị trấn Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) về Cần Thơ tiêu thụ, nhưng chưa tới nơi thì bị công an bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Vụ án AIC: Luật sư phân tích về việc bị cáo bỏ trốn được người bào chữa kháng cáo thay

Mới đây, luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) cùng những người bào chữa cho các bị cáo khác đang bỏ trốn có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ án vi phạm về đấu thầu tại dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.