Từ khóa: #thuốc lá

Các bạn trẻ tìm đến cửa hàng Vape (quận Gò Vấp, TPHCM) để nhờ tư vấn, mua thuốc lá điện tử

Thuốc lá kiểu mới gây nghiện mới

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, bao gồm thuốc lá điện tử (TLĐT), thuốc lá nung nóng, dù chưa được cấp phép nhưng vẫn được mua bán công khai, sử dụng tràn lan tại Việt Nam.
Tạm giữ hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng giả ở trung tâm thương mại, chợ quận 5 TPHCM

Tạm giữ hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng giả ở trung tâm thương mại, chợ quận 5 TPHCM

Tiến hành kiểm tra đồng loạt các cơ sở kinh doanh với trung tâm thương mại (TTTM) An Đông Plaza, Chợ Tân Thành, Chợ Kim Biên… quận 5 (TPHCM), lực lượng chức năng phát hiện hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng giả thương hiệu nổi tiếng; hơn 3.000 bao thuốc lá nhập lậu các loại.
Siết chặt tiêu thụ thuốc lá

Siết chặt tiêu thụ thuốc lá

Theo số liệu của Bộ Y tế Indonesia, khoảng 290.000 người ở nước này tử vong mỗi năm do hút thuốc lá và gánh nặng kinh tế của việc hút thuốc lên tới 36 tỷ USD vào năm 2017. 
Nhiều bạn trẻ bị thuốc lá điện tử mê hoặc. Ảnh: BÙI TUẤN

Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

Theo các chuyên gia y tế, các loại thuốc lá điện tử (TLĐT) chứa nhiều chất gây nghiện, độc tố gây hại, nhưng thực tế lại được giới trẻ yêu thích sử dụng và có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây.
Phát hiện, điều trị sớm ung thư dạ dày

Phát hiện, điều trị sớm ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong 5 bệnh ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam. Bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa vì thói quen ăn nhiều đồ ủ lên men, đồ nướng, lạm dụng rượu bia, thuốc lá…
Ảnh minh họa

Thu giữ lô hàng lớn thuốc lá điện tử

Tối 5-3, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương thông tin, Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng qua kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ đã tạm giữ gần 3.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.