Bắt nghi phạm thứ 2 liên quan vụ tấn công trước điện Buckingham

SGGPO

Cảnh sát Anh ngày 27-8 thông báo bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan vụ dùng kiếm tấn công 3 cảnh sát trước điện Buckingham, nơi ở chính thức của Nữ hoàng tại London.

 

Tin liên quan

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công trước điện Buckingham tối 25-8-2017. Ảnh: AP

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công trước điện Buckingham tối 25-8-2017. Ảnh: AP

Sở Cảnh sát London cho biết, nghi phạm nam 30 tuổi đã bị bắt ở Tây London với cáo buộc liên quan các hoạt động khủng bố.

Theo The Independent, 8 giờ 35 tối 25-8, một nghi phạm 26 tuổi đã lái xe tiếp cận một xe cảnh sát trước điện Buckingham rồi dùng một thanh kiếm dài hơn 1,2 m tấn công làm 3 cảnh sát bị thương nhẹ.

Cảnh sát đã nhanh chóng xịt hơi cay vô hiệu hóa và bắt giữ nghi phạm tại hiện trường.

Cuộc tấn công cảnh sát trước điện Buckingham xảy ra khi Anh đang trong tình trạng báo động cao sau các cuộc tấn công khủng bố.

Từ tháng 3, tổng cộng 35 người đã chết trong 3 cuộc tấn công ở London và Manchester, với 2 vụ lao xe vào người đi bộ và một vụ đánh bom tại buổi trình diễn của ngôi sao nhạc pop Mỹ Ariana Grande ở Manchester vào tháng 5.

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.