Bắt người nuốt 1,3 kg cocaine đi từ Brazil đến Thái Lan

SGGPO
100 viên nang chứa cocaine nặng tổng cộng 1,3 kg được tìm thấy trong dạ dày Paulo Nascimento, 27 tuổi, người Brazil.

Theo Bangkok Post, ngày 11-9, Chỉ huy Cục Chống Ma túy (NSB) Sommai Kongwisaisuk cho biết, một tin mật báo đã dẫn đến vụ bắt giữ Nascimento sau khi nghi phạm lấy hành lý của mình tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok ngày 6-9.

Bắt người nuốt 1,3 kg cocaine đi từ Brazil đến Thái Lan ảnh 1 Hình ảnh X-quang cho thấy các viên nang cocaine trong dạ dày Paulo Nascimento. Ảnh: NSB
Sau khi bị bắt giữ, Nascimento được đưa đi chụp X-quang cho thấy 100 viên nang cocaine trong dạ dày.

Nascimento đã từ Brazil tới Bangkok sau khi quá cảnh tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia trên một chuyến bay của Ethiopian Airlines.

Bắt người nuốt 1,3 kg cocaine đi từ Brazil đến Thái Lan ảnh 2 Các viên nang cocaine sau khi lấy khỏi dạ dày Paulo Nascimento. Ảnh: NSB
Nascimento khai rằng sau khi xổ các viên nang khỏi cơ thể sẽ giao cho một người đàn ông tại một khách sạn trên đường Sukhumvit ở Bangkok.

Nascimento đã hợp tác với cảnh sát để tiếp tục kế hoạch giao hàng, dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm nhận hàng là Elsonias Da Silva, 35 tuổi.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.