Bầu cử Duma Nga: Đảng Nước Nga Thống nhất dẫn đầu

(SGGPO).- Với 87% phiếu đã được kiểm trong cuộc bầu cử Duma Nga (Hạ viện) ngày 4-12, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền dẫn đầu với khoảng 50,10 % số phiếu bầu. Kế tiếp là đảng Cộng sản Nga với 19,12%, đảng Một Nước Nga 13,02% và đảng Dân chủ Tự do 11,66%.

Kết quả trên được xem là khá bất ngờ vì dự báo trước đó cho thấy đảng Nước Nga Thống nhất ít nhất giành được 60% phiếu bầu. Đặc biệt, vùng Viễn đông Nga, đảng này chỉ giành được trên 33% phiếu bầu bất chấp những năm vừa qua vùng này nhận được nhiều khoản đầu tư lớn từ chính phủ Nga. Lần bầu cử năm 2007, đảng Nước Nga Thống nhất đạt 64,3% số phiếu và giành được 315 ghế tại Duma (450 ghế).

Kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Duma Nga.

K.Minh (theo Ria-Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.