Bé học và chơi cùng sách

Tháng 3-2006, NXB Giáo dục đã tiến hành mua bản quyền sách nước ngoài thông qua Công ty Starprint. Sau những thành công ban đầu, ngày 17-8-2006 NXB tiếp tục ký kết mua bản quyền đợt II với 55 cuốn sách thuộc dòng sách mầm non. Với những nỗ lực trên, trong năm học 2007, NXB Giáo dục đã giới thiệu nhiều bộ sách mới với những đề tài hết sức độc đáo, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức được mua bản quyền sách từ các nước Anh, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Thái Lan... và in bằng công nghệ hiện đại của nước ngoài. Sách được in song ngữ Anh - Việt.

Đại diện NXB Giáo dục ký kết bản quyền với Công ty Starprint Việt Nam.

1/ Sách 2 trong 1: gồm hai cuốn: Mẹ tìm con và Tìm vật tương ứng, được thiết kế theo dạng hai quyển sách lồng vào nhau. Nội dung bộ sách là những câu hỏi, về những con vật gần gũi và những đồ chơi, đồ dùng quen thuộc với những hình vẽ ngộ nghĩnh nhiều màu sắc.

2/ Sách hình thú: gồm 4 cuốn: Bọ rùa, Cua, ếch, Rùa, với các hình vẽ ngộ nghĩnh nhiều màu sắc giúp trẻ nhận biết các con vật quen thuộc đồng thời rèn luyện thêm những vốn từ tiếng Việt, tiếng Anh căn bản. Hình dạng cuốn sách được thiết kế theo hình các con vật làm sinh động thêm tủ sách của trẻ.

3/ Truyện cổ tích dạy em: gồm 5 cuốn: Gà mái hoa, Củ cải, Chú mèo đi hia, Bánh tròn, Ba chú gấu… đem đến cho trẻ những câu chuyện cổ tích dễ thương. Mỗi trang là một đoạn truyện ngắn, hình màu minh họa và các bài tập… Sách còn được thiết kế thêm một đồng hồ và một bánh xe răng cưa, giúp trẻ biết cách xem giờ và tự rèn luyện các kỹ năng khác.

4/ Sách xếp hình khám phá thiên nhiên: gồm hai cuốn: Những kỳ diệu của đại dương và Những con khủng long độc đáo đem đến cho trẻ những điều kỳ thú, giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát, tư duy tốt qua trò chơi lắp ghép các mảnh hình trên những trang sách.

5/ Sách hình tròn: gồm 4 cuốn: Đi mua sắm nào!, Trên bờ biển, Thú nhỏ trong nông trại, Phương tiện chuyển động, được thiết kế theo dạng hình tròn nhiều tầng lớp cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản về các mặt khác nhau trong cuộc sống.

6/ Hoa quả quanh em: gồm 4 cuốn: Thỏ Mo-gân và hoa hướng dương, Nhím Ho-li và cây táo, Chồn Ôn-phai và củ cà-rốt, Chuột Ha-vi và quả bí ngô giúp trẻ biết cách trồng và chăm sóc một số loại cây quen thuộc qua việc quan sát quá trình lớn lên của cây.

7/ Tìm ai tìm ai: Với hai cuốn Bên hồ nước và Trong cửa hàng thú cảnh, trẻ sẽ như được chơi trò chơi trốn tìm cùng với những con vật gần gũi, thân quen. Sách được trình bày theo hình thức mới lạ, mỗi trang có hình dạng khác nhau.

8/ Chơi cờ khủng long: Tập hợp những trò chơi bổ ích giúp trẻ rèn luyện trí thông minh và các kỹ năng cơ bản. Trẻ nhận biết các loài khủng long khác nhau và cùng chơi với chúng qua các trò chơi sinh động trong sách.

9/ Cuộc phiêu lưu của các con vật: Sách được thiết kế nhiều tầng và đưa trẻ đi ngao du cùng các bạn mèo con, gà con, chó con, gặp được những người bạn dễ thương, được hiểu biết nhiều hơn về tình bạn và ý nghĩa của cuộc sống.

10/ Chơi trốn tìm: Trẻ cùng bạn voi con vừa chơi trốn tìm vừa học nhận biết các con vật qua cách tự nhận biết lông và da của một số con vật qua những chất liệu da, lông tương đương được trang bị trên mình các con vật.

11/ Những người bạn đầu tiên: Mỗi trang sách có một cửa sổ nhiều hình dạng giúp trẻ hứng thú, say mê với việc làm quen với những người bạn nhỏ ngộ nghĩnh. Trẻ còn được học biết các cặp từ trái nghĩa căn bản, nhận biết những tiếng kêu của các con vật. Cún con, Vịt con, Cừu con, Khỉ con là 4 cuốn trong bộ sách này.

12/ Bản cửu chương: Những phép tính căn bản được thể hiện với hình thức mới: các trang sách được thiết kế theo hình tròn bánh xe quay được, trẻ sẽ được học tính một cách dễ dàng và thích thú.

13/ Sách xếp hình: gồm 4 cuốn: Những câu chuyện cổ tích 1, Những câu chuyện cổ tích 2, Những nơi mua sắm, Trong nông trại đem đến cho trẻ những câu chuyện cổ tích hấp dẫn và những kiến thức bổ ích. Các trang sách còn được thiết kế theo dạng các mảnh hình lắp ghép, trẻ vừa đọc sách vừa chơi ghép hình.

14/ Sách hình nổi: Máy kéo, máy đào và xe ủi đất và Máy bay, tàu hỏa và ô tô… thiết kế theo hình nổi, giới thiệu đến các bạn nhỏ các loại phương tiện trên một cách sinh động nhất.

15/ Tuyển tập truyện cổ tích: gồm những câu chuyện cổ tích hay nhất như: Chú bé Tí Hon, Ngôi nhà Sô-cô-la, Vịt con xấu xí, A-la-đanh, Bam-bi, Chó sói và 7 chú cừu… giúp trẻ nhiều bài học bổ ích.

16/ Sách xếp các khối hình: gồm các cuốn: Pi-nô-ki-ô, Chú mèo đi hia, Ba chú heo con, Chú bé Tí Hon. Bên cạnh nội dung và hình minh họa, bộ sách có thêm 6 khối hộp vuông để trẻ xếp hình.

17/ Hỏi và đáp: gồm 16 quyển với những câu hỏi đáp đa dạng về các đề tài như: Cơ thể con người, Trái đất chúng ta, Vũ trụ, Dưới biển khơi, Kẻ thù của thiên nhiên, Thời tiền sử, Thời thượng cổ, Thời cận đại, Mọi vật làm nên từ gì ?, Những chuyện lạ có thật…

TRẦN QUỐC 

Các tin, bài viết khác