Bé trai 13 tuổi bị dập nát tay, chấn thương sọ não do laptop phát nổ

Ngày 8-3, Bệnh viện Việt Đức cho biết, vào sáng sớm hôm nay, các bác sĩ của bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu nam bệnh nhi T.G.P. (13 tuổi, ở Hải Dương) bị đa chấn thương, nguy kịch do máy tính xách tay phát nổ khi đang sạc pin.

Bệnh nhi này được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên trong tình trạng hôn mê, thở máy, toàn bộ vùng đầu, mặt, cổ và một nửa ngực trên đầy vết thương do các mảnh vỡ của laptop găm vào.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định, cháu bé bị chấn thương sọ não, tụ máu trong sọ, dị vật trong não thất, chấn thương hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm dưới, chấn thương nhãn cầu hai bên, chấn thương ngực với nhiều vết thương phần mềm thành ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên. Đồng thời, bệnh nhi còn bị dập nát cẳng tay trái và nhiều vết thương phần mềm ở tay phải.

1-5465.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức chăm sóc bệnh nhi sau ca phẫu thuật

Trước tình trạng của bệnh nhi rất nguy kịch, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa nhằm phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi. Trong đó, ê kíp Khoa phẫu thuật Ngoại Tim mạch - Lồng ngực đã đặt dẫn lưu màng phổi 2 bên ngay khi bệnh nhân nhập viện. Sau khi ổn định mạch và huyết áp, bệnh nhi được xử lý đa vết thương phức tạp hàm mặt, lấy bỏ dị vật, cố định ổ gãy xương hàm dưới.

Tiếp theo đó phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái, cắt lọc, xử lý đa vết thương tay phải… Sau khi được phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi này đang được theo dõi chặt chẽ và hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức tích cực I.

Tin cùng chuyên mục