Bé trai lớp 8 bị đánh ở sân bóng rổ đã tử vong

Chiều 21-5, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé trai N.H.Đ (14 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) là nạn nhân trong vụ hành hung trẻ em ở phường Việt Hưng gây phẫn nộ dư luận đã tử vong vào trưa cùng ngày.

Theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi N.H.Đ tử vong với chẩn đoán: suy chức năng đa cơ quan, sốc nhiễm khuẩn, chấn thương sọ não nặng. Trước đó khi tiếp nhận bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức hội đồng chuyên môn hội chẩn cùng các chuyên gia hồi sức cấp cứu, phẫu thuật thần kinh, hồi sức ngoại khoa và các chuyên khoa liên quan đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, cùng các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua đó thống nhất chẩn đoán bệnh nhân suy chức năng đa cơ quan, sốc nhiễm khuẩn, hôn mê sâu sau chấn thương sọ não nặng, tình trạng bệnh nhân rất nặng, tiên lượng rất xấu. Bệnh viện đã thống nhất các biện pháp điều trị hồi sức tích cực: thở máy, hỗ trợ tuần hoàn, lọc máu, kháng sinh và các biện pháp hỗ trợ chức năng nhưng không mang lại kết quả.

4.jpp.webp
Bé trai lớp 8 ở Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội đã tử vong do chấn thương sọ não rất nặng

Qua điều tra của cơ quan công an, chiều 17-3, em N.H.Đ ra sân đình Lệ Mật (ở phường Việt Hưng) chơi bóng rổ. Trong lúc chơi, em Đ. nảy sinh xích mích với một bạn tên là K. (học sinh lớp 6). Lúc này, K. chạy đi gọi anh trai là Trương Văn Minh (sinh năm 2008, ở phường Việt Hưng) để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, Minh đã đấm cháu N.H.Đ ngã ra đất dẫn tới chấn thương sọ não, hôn mê sâu. Đặc biệt, khi Minh “ra tay” với em N.H.Đ. thì anh T.V.T. (bố đẻ của anh em Minh) có biết và chứng kiến sự việc.

Trước vụ việc này, trên cơ sở điều tra xác minh với các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Minh để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" và tiến hành điều tra, xác minh làm rõ có đồng phạm trong vụ án này hay không.

Tin cùng chuyên mục