Vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não: Truy xét những thông tin xấu độc

Chiều 28-3, liên quan vụ án cháu N.H.Đ. (sinh năm 2010, học sinh lớp 8 ở quận Long Biên) bị đánh gây thương tích nặng dẫn tới chết não, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã thông tin thêm về vụ việc này sau khi có nhiều thông tin nhiễu loạn, xấu độc trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, trên cơ sở điều tra xác minh với các chứng cứ, tài liệu thu thập được, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Minh (sinh năm 2008, ở quận Long Biên) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Đồng thời, cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ có đồng phạm trong vụ án hay không.

22.webp
Nam sinh lớp 8 bị đánh chết não

Liên quan tới nhiều thông tin nhiễu loạn về vụ án được lan truyền trên mạng xã hội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thẳng thắn chỉ rõ, đây là những thông tin không chính xác tác động rất xấu đến dư luận.

“Đã có thông tin sai lệch cho rằng hai anh em Minh đánh cháu Đ. chứ không phải là mình Minh đánh. Rồi thông tin bố của Minh đứng ngoài cổ vũ cho 2 con đánh cháu Đ. Thậm chí, thông tin còn cho rằng người đánh cháu Đ. không phải là Minh mà là bố đẻ và Minh gánh tội thay bố…”, lãnh đạo Công an TP Hà Nội dẫn chứng.

Hiện nay, Công an TP Hà Nội đã giao cho các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, truy xét những người đã phát tán, lan truyền các thông tin xấu độc trên để xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục