Bến Tre: 5 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL 2022

Ngày 15-7, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch ĐBSCL Lê Thanh Phong dẫn đầu đoàn công tác, tái thẩm định các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL 2022 tại tỉnh Bến Tre.
Trải nghiệm du lịch nông nghiệp ở Hậu Giang.  Ảnh: TRUNG PHẠM
Trải nghiệm du lịch nông nghiệp ở Hậu Giang. Ảnh: TRUNG PHẠM

Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL có tiêu chí đánh giá như: Tài nguyên du lịch đặc thù; các sản phẩm, dịch vụ du lịch nổi bật, có khả năng thu hút, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách. Điểm du lịch tổng hợp, có diện tích tối thiểu 2ha, đón khách tham quan trung bình 120.000 lượt/năm. Đối với điểm du lịch nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú xếp hạng từ 3 sao trở lên, công suất phòng từ 70% trở lên. Đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ qua đào tạo đạt 70%-80% trở lên…

Các điểm du lịch ở Bến Tre gồm: Khu du lịch Cồn Phụng, Bến Tre Riverside Resort, Nhà hàng nổi TTC, Nhà khách Bến Tre, Khách sạn Việt Úc tiếp tục được đầu tư sản phẩm du lịch mới từ khi được công nhận đến nay. Do đó, thống nhất đề xuất tiếp tục công nhận 5 đơn vị này đạt tiêu chí điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022.

* Cùng ngày, hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển lĩnh vực du lịch” đã diễn ra tại Hậu Giang. TS Trần Hữu Hiệp, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, cho rằng, cần phát triển du lịch vùng ĐBSCL, không gian du lịch phía Tây, để tăng cường liên kết không gian du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù của Hậu Giang; xây dựng thương hiệu du lịch Hậu Giang và ứng dụng tốt khoa học - công nghệ vào dịch vụ du lịch. Nhiều đại biểu đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của chuyển đổi số ngành du lịch. Việc hình thành hệ sinh thái du lịch thông minh cần được sớm triển khai một cách có tính hệ thống… 

Theo lãnh đạo Hậu Giang, tỉnh đang đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển du lịch theo quy luật kinh tế thị trường và nỗ lực nâng cao hiệu quả liên kết, hợp tác xây dựng các sản phẩm mới, tập trung khai thác lợi thế, tận dụng tối đa tiềm năng của điểm đến Hậu Giang để thu hút khách du lịch. Đây là hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của tỉnh nhân Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Doanh nghiệp đến - Hậu Giang vui”, diễn ra vào ngày 16-7. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân

Năm nay, hòa cùng khách nội địa, ngành du lịch đánh dấu sự khởi sắc khi đón hàng trăm ngàn khách quốc tế du xuân khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là tín hiệu hết sức tích cực cho ngành công nghiệp không khói đang phục hồi mạnh mẽ…

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.