Bệnh nhân mắc Covid-19 đi du lịch nhiều địa điểm tại Đà Lạt trong dịp lễ 30-4 và 1-5

SGGPO

Tối ngày 8-5, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có lịch trình tại TP Đà Lạt, ngành y tế địa phương đã cách ly 179 trường hợp là F1.

 

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi du lịch nhiều địa điểm tại Đà Lạt trong dịp lễ 30-4 và 1-5 ảnh 1 Ngành y tế Lâm Đồng triển khai biện pháp phun khử khuẩn tại khu vực chùa Linh Phước nơi BN 3.141 từng đến
Thông tin ban đầu, BN 3.141 (con trai BN 3.140) đi trên chuyến bay VN1595 từ Hà Nội đến Cam Ranh (Nha Trang) khởi hành lúc 16 giờ 05 ngày 1-5.

Đến ngày 2-5, BN 3.141 đi xe đến TP Đà Lạt ở khách sạn Hoàng Quân trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường 4.

Trong những ngày ở Đà Lạt, BN 3.141 đã đi tham quan, chụp ảnh tại nhiều địa điểm như: ngày 3-5 đi Nông trại chó, Trại cừu (phường 7), Cung điện ánh sáng (phường 8), ngày 4-5 đi chùa Ve Chai, quảng trường Lâm Viên, chợ đêm Đà Lạt, cà phê Thiên Mộc Trinh, cà phê Golf Đà Lạt,…

Đến ngày 5-5 từ Đà Lạt đi Hà Nội trên chuyến bay VN1572 lúc 10 giờ 25 phút.

Hiện ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhiều trường hợp liên quan trên địa bàn TP Đà Lạt.

Tại khu vực chùa Linh Phước (chùa Ve Chai, phường 11, TP Đà Lạt) cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp nghi là F1 của BN 3.141.

Chiều 8-5, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã ra quyết định tạm dừng hoạt động, xử lý và cách ly các địa điểm liên quan đến ca dương tính với Covid-19 đến từ TP Đà Nẵng.


Động thái này được thực hiện khi ngành y tế TP Đà Nẵng vừa có thông tin về ca dương tính với Covid-19 tại thành phố này. Đáng chú ý, ca bệnh này có thời gian du lịch tại TP Quy Nhơn từ ngày 29-4 đến hết ngày 1-5 với lịch trình khá dày.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi du lịch nhiều địa điểm tại Đà Lạt trong dịp lễ 30-4 và 1-5 ảnh 2Lực lượng chức năng TP Quy Nhơn chuẩn bị lập khu cách ly đối với Homstay mà bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng từng ở

Bên cạnh đó, chính quyền TP Quy Nhơn cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch và phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng, chính quyền trong công tác truy vết đối với ca mắc nêu trên.

 Ngành y tế cần khẩn trương phối hợp với các bên để rà soát, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Cùng ngày, ông Trần Sơn Tùng, Giám đốc Công ty Vận tải Sơn Tùng (TP Quy Nhơn, Bình Định) – hãng xe khai thác tuyến Quy Nhơn – Đà Nẵng và ngược lại, cho biết, đơn vị đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách và vận tải hàng hóa từ 0 giờ ngày 9-5 đến hết ngày 15-5… để góp phần phòng chống dịch.

Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, địa phương đã thiết lập, kích hoạt lại 9 chốt chống dịch, gồm: Cảng hàng không Phù Cát, ga Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn, Bến xe Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn, cảng Đề Gi, cảng Tam Quan và đèo Bình Đê. Bên cạnh đó, Sở Y tế Bình Định đề nghị giám sát nghiêm, khai báo y tế, theo dõi cách ly đối với người đến/về các vùng có dịch...

ĐOÀN KIÊN - NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />