Từ khóa: #Lâm Đồng

Đại biểu tham dự Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam năm 2023. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Thay đổi mô hình cũ để phát triển xanh và bền vững

Ngày 17-3, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam năm 2023 diễn ra ở TP Đà Nẵng, các địa phương nhìn nhận phải thay đổi mô hình tăng trưởng cũ, dựa vào tài nguyên để chuyển sang mô hình tăng trưởng mới xanh hơn.
Lâm Đồng lập “chốt” chống thất thu thuế vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu ở các cửa ngõ

Lâm Đồng lập “chốt” chống thất thu thuế vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu ở các cửa ngõ

Ngày 14-3, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu. Đây là một trong những động thái mới, quyết liệt hơn của tỉnh Lâm Đồng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu.
Hồ Próh (thuộc xã Pró, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) bị xâm lấn hành lang. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Lâm Đồng: Nhiều hồ bị lấn chiếm hành lang

Ngày 13-3, Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng thông tin, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 24 hồ chứa nước đang bị người dân và tổ chức lấn chiếm với nhiều hình thức. Cụ thể, tại huyện Đức Trọng có tới 8 hồ, huyện Lâm Hà 4 hồ, huyện Bảo Lâm 3 hồ, huyện Di Linh và TP Bảo Lộc (cùng có 2 hồ)…
Khu tái định canh hồ chứa nước Ta Hoét có hơn 17ha đất đá

Khu tái định canh hồ chứa nước Ta Hoét có hơn 17ha đất đá

Liên quan đến dự án tái định canh cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có đất bị thu hồi thuộc dự án hồ chứa nước Ta Hoét, xã Hiệp An, ngày 3-3, tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 3-2023 (tại Lâm Đồng), bà Phạm Thị Thanh Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, qua rà soát khu vực thực hiện dự án có nhiều diện tích đất lẫn đá.
Tình trạng đốt thực bì ở Lâm Đồng vẫn diễn ra phức tạp

Tình trạng đốt thực bì ở Lâm Đồng vẫn diễn ra phức tạp

Đầu năm 2023 UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo hỏa tốc dừng ngay việc xử lý thực bì mùa khô 2022-2023 trên địa bàn toàn tỉnh sau khi một số đơn vị chủ rừng thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật làm ảnh hưởng đến tài nguyên rừng, cảnh quan và môi trường.
Nhiều hộ dân chưa đồng thuận Dự án hồ chứa nước Ta Hoét

Nhiều hộ dân chưa đồng thuận Dự án hồ chứa nước Ta Hoét

Ngày 20-2, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án hồ chứa nước Ta Hoét tại thôn K’Rèn, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Tuy nhiên, trong ngày khởi công, nhiều hộ dân đã đến khu vực dự án phản đối với lý do chưa thống nhất trong thỏa thuận đền bù.
Đảm bảo an toàn giao thông đèo Mimosa

Đảm bảo an toàn giao thông đèo Mimosa

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có yêu cầu tỉnh Lâm Đồng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trên đèo Mimosa khi thực hiện dự án nâng cấp mở rộng tuyến đèo Prenn (bắt đầu đóng cửa từ ngày 6-2-2023).
Chủ sở hữu tên miền doisongnews.com bị phạt hành chính 25 triệu đồng

Lâm Đồng: Xử phạt 7 trang thông tin điện tử có tình trạng “báo hóa”

Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với chủ sở hữu tên miền dalatmagazine.com và doisongnews.com. Các chủ tên miền còn lại hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, vì vậy đã xin được xử lý tại các địa phương.
Các bãi giữ xe ở Đà Lạt thu tiền giá cắt cổ

Các bãi giữ xe ở Đà Lạt thu tiền giá cắt cổ

Vừa qua, UBND TP Đà Lạt phê duyệt kết quả đấu giá tài sản là quyền thuê mặt bằng làm bãi giữ xe có thu giá dịch vụ trông giữ xe tại các địa điểm ở phường 1 và phường 10, dự kiến thu về hơn 27 tỷ đồng.
TP Đà Lạt: Làm rõ các sai phạm tại Khu resort Giao Hưởng Xanh

TP Đà Lạt: Làm rõ các sai phạm tại Khu resort Giao Hưởng Xanh

Ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có chỉ đạo TP Đà Lạt, Sở TN-MT, Thanh tra tỉnh xử lý nghiêm theo quy định pháp luật với các sai phạm tại Khu resort Giao Hưởng Xanh và có kết quả thực hiện trước ngày 28-2-2023.
Grab ưu đãi hấp dẫn cho mọi dịch vụ nhân Lễ Tình nhân

Grab ưu đãi hấp dẫn cho mọi dịch vụ nhân Lễ Tình nhân

Grab Việt Nam vừa tung ra hàng loạt ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Lễ Tình nhân 14-2, mang đến cho người dùng và người thương của họ nhiều ưu đãi để sử dụng các dịch vụ Grab thuận tiện, tiết kiệm hơn trong dịp đặc biệt này. Trong dịp này, người dùng có cơ hội nhận được các khuyến mại tương ứng với từng dịch vụ Grab, cụ thể như sau:
Bến xe khách huyện Di Linh gần 1 năm đưa vào hoạt động đến nay vẫn không có một bóng xe khách

Đìu hiu bến xe khách ở Lâm Đồng

Dù được đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng nhiều bến xe tại Lâm Đồng lại “đói khách”, không có hoặc rất ít phương tiện chịu vào bến xe. Trong khi đó, ở bên ngoài, nhiều nhà xe sẵn sàng mở “bến cóc”, điểm đón tạm thời, chạy xe lòng vòng đón khách công khai.