Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tạm ngưng nhận bệnh nhân vì một ca mắc Covid-19

Sáng 28-7, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột cho biết, bệnh viện đã phong tỏa khoa Nội, đồng thời ngưng nhận bệnh nhân vì một ca bệnh mắc Covid-19.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, ngày 26-7, một bệnh nhân (BN) nữ 37 tuổi (bán hàng tạp hóa, ngụ TP Buôn Ma Thuột) đã đến bệnh viện khám, điều trị triệu chứng đau đầu, rối loạn tiền đình. Quá trình khai báo y tế, BN không sốt, không ho, không có triệu chứng nghi ngờ và không có yếu tố dịch tễ nên được đưa vào khoa Nội điều trị.

Đến sáng 27-7, bác sĩ trực thăm khám, phát hiện nữ bệnh nhân có biểu hiện ho, qua chụp X-Quang phổi thấy mờ 2 đáy phổi nên chuyển bệnh nhân đến khu vực cách ly của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, sau đó xét nghiệm RT-PCR đều cho kết quả mắc Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột tạm ngưng nhận bệnh nhân vì một ca mắc Covid-19 ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột

Hiện, Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột đã phong tỏa khoa Nội, cách ly tại khoa đối với 8 y, bác sĩ, nhân viên y tế và các bệnh nhân đang nằm điều trị ở khoa.

“Do BN làm nghề bán hàng tạp hóa tiếp xúc nhiều người nên chưa rõ nguồn lây nhiễm. Hiện chúng tôi cũng đang xin ý kiến của Sở Y tế về các trường hợp bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện, tại các khoa khác”, bác sĩ Hoa cho biết thêm.

Đến sáng 28-7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 141 BN mắc Covid-19, tỉnh đã áp dụng Chỉ thị 16 đối với TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin để phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Hiện nay, lượng bệnh nhân tăng cao, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… xảy ra ở bệnh viện tuyến trên. Các tình huống này lại không thuộc tình huống cấp cứu, chỉ là tình huống cấp bách. Vì vậy, cần được pháp luật cho phép chỉ định thầu rút gọn để đáp ứng kịp thời, nhanh chóng mua sắm thuốc, vật tư y tế... cứu chữa người bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.