Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bị kiện đòi bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng

Ngày 29-7, nguồn tin từ TAND quận 5 cho biết cơ quan này đã thụ lý đơn của bà Võ Thị Yến Phi (ngụ tỉnh Trà Vinh) khởi kiện yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng. Lý do bà Phi kiện đòi bồi thường vì bà cho rằng bệnh viện có lỗi gây ra cái chết cho chồng bà là ông Trương Hoàng Bá.

Theo đơn khởi kiện, ngày 28-8-2006, khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, ông Bá (công tác tại Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh) được bác sĩ chẩn đoán là bệnh “nang mũi môi lành tính” và được yêu cầu phẫu thuật.

Do ông bị sốt cao, có nhiều biểu hiện không bình thường sau khi được phẫu thuật nên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM yêu cầu chuyển ông sang Bệnh viện Truyền máu và Huyết học điều trị. Tại đây, bà Phi mới biết chồng mình bị nhiễm trùng máu sau phẫu thuật nên đã xin chuyển ông Bá sang Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp. Đến ngày 9-9-2006, ông Bá qua đời do bị nhiễm trùng quá nặng. 

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.