Trước đó, rạng sáng 5-12, bệnh nhân L.Q.H. (31 tuổi, trú xã Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng cổ tay trái đứt lìa hoàn toàn, kèm theo nhiều tổn thương phức tạp ở bàn tay phải. Phần chi thể bị đứt rời đã được người nhà bảo quản đúng cách trong túi kín có đá lạnh, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và phẫu thuật.
Ê-kíp bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật vi phẫu nối chi thể một thì, phục hồi đồng thời hệ thống mạch máu, thần kinh, gân và xương. Ca mổ bắt đầu lúc 2 giờ sáng, kéo dài liên tục hơn 8 giờ đồng hồ. Đây là kỹ thuật chuyên sâu, đòi hỏi trình độ cao và sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong ê-kíp.
Theo Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, việc phẫu thuật nối một thì giúp giảm thiểu biến chứng, hạn chế số lần phẫu thuật và tạo điều kiện phục hồi chức năng sớm cho người bệnh.
Hiện sau hơn 10 ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã có thể cử động được các ngón tay và tiếp tục bước vào giai đoạn tập phục hồi chức năng, dự kiến kéo dài từ 3 đến 6 tháng.