Chiều 14-3, PGS-TS Lâm Việt Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, sau 112 ngày điều trị, 7 lần hội chẩn, 11 lần phẫu thuật, các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân V.M.H. (53 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bị xe container cán qua người.
Trợ lý HLV Cristian Stellini cho biết, các bác sĩ khuyên Antonio Conte nên tránh xa Tottenham cho đến khi ông khỏe mạnh 100% và có thể là chính mình trên sân bóng.
Ngày 4-11, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.T.B. (81 tuổi, ngụ tại TPHCM) bị ung thư dạ dày bằng kỹ thuật mới, bệnh nhân không cần nhịn ăn, nhịn uống trước mổ.
Ngày 2-11, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, vừa phẫu thuật thành công, lấy ra một khối u nặng khoảng 22kg bao gồm khối u kích thước 370mm cân nặng 7,5kg và 14,5 lít dịch cho bệnh nhân nữ (18 tuổi, là du học sinh đang sinh sống và học tập ở nước ngoài).
Ngày 26-10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công, cứu sống cháu bé 13 tuổi bị dị dạng sinh dục hiếm gặp.
Ngày 22-8, Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn y tế đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM… tổ chức đợt phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi.
Theo bác sĩ Phạm Xuân Duy, dị tật hậu môn khá hiếm, tỷ lệ mắc bệnh trung bình khoảng 1/5.000, những trường hợp này nên phẫu thuật ngay khi phát hiện vì để lâu sẽ gây khó khăn lớn trong việc vệ sinh hằng ngày, nặng hơn sẽ làm cho ruột già của bé dễ bị viêm, lâu dần dẫn đến mất chức năng của ruột...
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa tiếp tục ủng hộ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 500 triệu đồng để thực hiện chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong năm 2022.
Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.
Ngày 23-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, vừa cấp cứu và điều trị thành công cho ông L.Q.C (64 tuổi, ngụ tại quận 12, TPHCM) bị phình động mạch chủ trên dọa vỡ.
Tiền đạo Ansu Fati đã đưa ra quyết định về chấn thương của mình và quyết định không phẫu thuật. Anh sẽ tuân theo một kế hoạch hồi phục thận trọng và sẽ ngồi ngoài từ 6 đến 8 tuần.
Mới đây, tại Bệnh viện Thống Nhất, TS. BS Trương Quang Khanh - Trưởng khoa Nhịp tim và ê-kip đã thực hiện ca phẫu thuật tạo nhịp tim từ bó his trái thành công. Đây là ca đầu tiên được thực hiện kỹ thuật mới này tại Việt Nam.
Bệnh viện (BV) Bình Dân cho biết, mỗi năm BV thực hiện hơn 1.000 trường hợp tán sỏi qua da. Trong đó, 60% người bệnh chỉ cần theo dõi tại viện 3 ngày và được xuất viện mà không có bất kỳ ống thông dẫn lưu nào trong người; tỷ lệ sạch sỏi cao (trên 85%) và tỷ lệ biến chứng không tăng so với kỹ thuật lấy sỏi qua da kinh điển.
Thuốc tan mỡ không gom lại tại nơi tiêm mà lan ra trong cơ thể bệnh nhân, tạo nhiều ổ áp xe ở đùi, lưng, bụng… do đó, bệnh nhân đã phải phẫu thuật 5 lần để loại hết các mô hoại tử.
Ngày 10-9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phẫu thuật cấp cứu thành công nam thanh niên tên N.T.T. (19 tuổi, ngụ Thạnh Hóa - Long An) trong tình trạng bị 1 ống sắt đường kính khoảng 10cm dài 50cm đâm xuyên vùng bẹn đùi trái từ trước ra sau mông.
Bộ đôi huyền thoại của làng quần vợt thế giới - Roger Federer và Rafael Nadal - vừa có “màn tung hứng theo kiểu bất đắc dĩ nhất”. Chỉ 4 ngày sau khi Federer ra tuyên bố khép lại mùa giải 2021, nghĩa là sẽ không thể tham gia US Open năm nay, để tập trung phẫu thuật chữa trị ca chấn thương đầu gối, thì Nadal cũng đã quyết định rút lui khỏi Giải Mỹ mở rộng, và sẽ không thi đấu trong phần còn lại của năm nay.