Từ khóa: #phẫu thuật

112 ngày cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương

112 ngày cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương

Chiều 14-3, PGS-TS Lâm Việt Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, sau 112 ngày điều trị, 7 lần hội chẩn, 11 lần phẫu thuật, các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân V.M.H. (53 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bị xe container cán qua người.
Trẻ bị dị tật đến khám tại chương trình. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi

Ngày 22-8, Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn y tế đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM… tổ chức đợt phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em dị tật hàm mặt tại Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phẫu thuật thành công cho bé gái 8 tuổi không có hậu môn

Phẫu thuật thành công cho bé gái 8 tuổi không có hậu môn

Theo bác sĩ Phạm Xuân Duy, dị tật hậu môn khá hiếm, tỷ lệ mắc bệnh trung bình khoảng 1/5.000, những trường hợp này nên phẫu thuật ngay khi phát hiện vì để lâu sẽ gây khó khăn lớn trong việc vệ sinh hằng ngày, nặng hơn sẽ làm cho ruột già của bé dễ bị viêm, lâu dần dẫn đến mất chức năng của ruột...
Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.
Phẫu thuật tán sỏi qua da

Phẫu thuật tán sỏi qua da

Bệnh viện (BV) Bình Dân cho biết, mỗi năm BV thực hiện hơn 1.000 trường hợp tán sỏi qua da. Trong đó, 60% người bệnh chỉ cần theo dõi tại viện 3 ngày và được xuất viện mà không có bất kỳ ống thông dẫn lưu nào trong người; tỷ lệ sạch sỏi cao (trên 85%) và tỷ lệ biến chứng không tăng so với kỹ thuật lấy sỏi qua da kinh điển.
Nadal giã biệt mùa giải 2021

Roger Federer “gọi”, Rafael Nadal “trả lời”

Bộ đôi huyền thoại của làng quần vợt thế giới - Roger Federer và Rafael Nadal - vừa có “màn tung hứng theo kiểu bất đắc dĩ nhất”. Chỉ 4 ngày sau khi Federer ra tuyên bố khép lại mùa giải 2021, nghĩa là sẽ không thể tham gia US Open năm nay, để tập trung phẫu thuật chữa trị ca chấn thương đầu gối, thì Nadal cũng đã quyết định rút lui khỏi Giải Mỹ mở rộng, và sẽ không thi đấu trong phần còn lại của năm nay.