Từ khóa: #bệnh viện phổi Trung ương

Một điểm cách ly tại nhà trên địa bàn TPHCM

Từ ngày 16-8, TPHCM thí điểm điều trị có kiểm soát các F0 tại nhà

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc điều trị các trường hợp F0 tại nhà, cộng đồng kèm theo chăm sóc dinh dưỡng, thể chất, tinh thần để làm giảm nguy cơ xuất hiện triệu chứng, giảm chuyển nặng, tử vong và giảm khả năng lây lan là một trong những ưu tiên hàng đầu, đóng vai trò quyết định trong chiến lược mới phòng, chống dịch Covid-19. 
Không khí ô nhiễm rất nguy hại - tại con người hay “ông trời“!?

Không khí ô nhiễm rất nguy hại - tại con người hay “ông trời“!?

Liên tiếp trong những ngày qua, Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc rơi vào tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng khi chỉ số chất lượng không khí AQI luôn ở ngưỡng "đỏ" và "tím" là mức rất nguy hại cho sức khỏe con người. Thậm chí, vào cuối tuần qua khi chỉ số AQI lên tới hơn 310, Tổ chức AirVisual đã xếp Hà Nội đứng thứ 2 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới.

 Các chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật bóc tách khối u cho bệnh nhân

Lần đầu tiên Việt Nam phẫu thuật lồng ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo

Ca phẫu thuật thực hiện vào ngày 7-8, được coi là ca mổ đặc biệt, kỹ thuật mổ thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam - mổ ngực khó bắt buộc phải có tim phổi nhân tạo. Đây cũng là phương pháp tiếp cận với ghép phổi và phẫu thuật lồng ngực khó để Việt Nam có thể hội nhập các nước trên Thế giới.