Bệnh viện quận Bình Tân nhận trách nhiệm về thu phí bệnh nhân mắc Covid-19

SGGPO
Bác sĩ Võ Tuấn Trường, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện quận Bình Tân đã thành thật xin lỗi và xin nhận trách nhiệm về việc sai sót này.

Tin liên quan

Bệnh viện quận Bình Tân

Bệnh viện quận Bình Tân

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh tại TPHCM và các vấn đề dư luận quan tâm, do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì, bác sĩ Võ Tuấn Trường, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện quận Bình Tân đã thẳng thắn thành thật xin lỗi và xin nhận trách nhiệm về sai sót khi tự ý thu phí bệnh nhân điều trị Covid-19 làm dậy sóng dư luận.

Bác sĩ Võ Tuấn Trường, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện quận Bình Tân đã thành thật xin lỗi và xin nhận trách nhiệm về việc sai sót này. Thời gian qua do tập trung trong công tác thu dung, điều trị nên bệnh viện có sơ sót trong thực hiện quy định.

"Với tinh thần cầu thị, bệnh viện xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ cấp tốc rà soát kỹ và sửa chữa. Với các trường hợp đã đóng phí, bệnh viện sẽ chủ động liên lạc hoàn trả. Thời gian tới, các bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19, bệnh viện sẽ điều trị miễn phí theo đúng quy định", bác sĩ Võ Tuấn Trường nói và một lần nữa xin lỗi.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê hoan nghênh tinh thần cầu thị này và cho rằng, sự việc cũng là sự cảnh báo chung để không tái lập một lần nữa.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, thời gian qua, lực lượng y tế dồn hết tâm sức phòng chống dịch. “Chúng tôi hoan nghênh tinh thần cầu thị, nhìn nhận cái sai và sửa sai, Bệnh viện Bình Tân sẽ có điều chỉnh để người bệnh được chăm sóc tốt nhất có thể”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM nói.

Trước đó, báo chí phản ánh vụ việc, ngày 3-8, chị N.T.N. (ngụ quận 12, TPHCM) đưa mẹ ruột của chị là bà T.T.T. (57 tuổi) mắc Covid-19 đến Bệnh viện Đa khoa Bình Tân điều trị. Khi nhập viện, phía bệnh viện yêu cầu nộp tạm ứng tiền viện phí nhiều lần với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng.

Đến ngày 16-8, bệnh viện thông báo bà T. tử vong. Ngoài việc thông báo bà T. đã mất, phía bệnh viện yêu cầu gia đình nộp thêm 28 triệu đồng tiền viện phí để nhận giấy báo tử và thi thể an táng. Gia đình tự liên hệ với các cơ sở mai táng để lo hỏa táng cho người thân. Tổng số tiền gia đình chị T. phải đóng cho bệnh viện là hơn 36 triệu đồng.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc