Từ khóa: #Dương Anh Đức

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chiến lược quản trị dữ liệu phải đi vào cuộc sống

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chiến lược quản trị dữ liệu phải đi vào cuộc sống

“Có chiến lược tốt là thành công nhưng tổ chức thực hiện để chiến lược đó đi vào cuộc sống, đóng góp tích cực cho việc xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số thì đó mới là kết quả cụ thể để xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh”, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi cùng các đại biểu bên lề tọa đàm

TPHCM đặt hàng cho ứng dụng ChatGPT

Ngày 1-3, Sở TT-TT TPHCM, Sở KH-CN, Đại học Quốc gia TPHCM và Thành đoàn TNCSHCM tổ chức tọa đàm về “Ứng dụng ChatGPT trong quản lý nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp: Cơ hội và thách thức”. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tham dự.
TPHCM thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch

TPHCM thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch

UBND TPHCM yêu cầu Sở Y tế căn cứ theo thẩm quyền và lĩnh vực phụ trách thực hiện thanh tra, kiểm tra việc quyết toán nguồn ngân sách nhà nước sử dụng để mua sắm; việc giao nhận và quản lý, sử dụng trang thiết bị, vật tư, kít xét nghiệm, sinh phẩm và thuốc chữa bệnh phục vụ phòng chống dịch Covid-19.
Ekip bác sĩ Bệnh viện Bình Dân đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Đưa TPHCM thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực

Đồng chí Dương Anh Đức mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và sớm cùng Thành phố đạt mục tiêu: Đưa TPHCM thành một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực như Nghị Quyết của Đại hội Đảng bộ của Thành phố đã đưa ra.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu trước hội nghị tại điểm cầu TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Kinh tế số đóng góp 15,3% GRDP của TPHCM

TPHCM lần đầu tiên đánh giá được đóng góp của kinh tế số trong GRDP trên địa bàn Thành phố ở góc độ nghiên cứu khoa học. Theo đó, tỷ lệ đóng góp của kinh tế số cho GRDP năm 2022 của TPHCM ước đạt 15,38%, trong khi chỉ tiêu của năm là 15%.
Công bố 10 bài toán AI trọng tâm của TPHCM

Công bố 10 bài toán AI trọng tâm của TPHCM

Ngày 27-12, Sở TT-TT TPHCM tổ chức Hội thảo “Ứng dụng AI trong lĩnh vực hành chính công”. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Thứ Trưởng Bộ KH-CN Bùi Thế Duy và nhiều nhà khoa học, đại diện các viện-trường và các sở-ngành đã tham dự.
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM

Các bệnh viện, cơ sở y tế ở TPHCM thời gian qua đã và đang là điều kiện nảy sinh những hoạt động phức tạp, gây mất an ninh trật tự như trộm cắp, bắt cóc trẻ em, bảo kê, “cò” khám chữa bệnh, cạnh tranh dịch vụ người nuôi bệnh, xe cứu thương chở bệnh…