Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

SGGP
Chiều 24-9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp bà Marie C.Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM vừa nhận công tác.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Marie C.Damour, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM. Nguồn: Thanhuytphcm

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Marie C.Damour, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM. Nguồn: Thanhuytphcm

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu đánh giá cao các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước, trong đó đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thăm Việt Nam 2 lần. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh Hoa Kỳ ủng hộ tự do đi lại, tự do hàng hải ở biển Đông; tẩy độc dioxin ở Việt Nam, giải quyết hậu quả chiến tranh mang lại ý nghĩa hợp tác. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn Hoa Kỳ giúp Việt Nam trong việc tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình Liên hiệp quốc. 

Về kinh tế, hai nước có bước phát triển mạnh mẽ, kể cả ở cấp độ quốc gia và giữa TPHCM với Hoa Kỳ. TPHCM có nhiều chương trình hợp tác với Hoa Kỳ như trung tâm mô phỏng giải quyết kẹt xe tại TPHCM, hợp tác giáo dục đào tạo giữa TPHCM và các ban của Hoa Kỳ. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân giới thiệu với bà Tổng Lãnh sự về tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM, trong đó nhấn mạnh đến việc xây dựng đô thị thông minh bao gồm các trung tâm tài chính, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. TPHCM hy vọng các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ tham gia vào các khu vực này để thúc đẩy TPHCM phát triển hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng với nhiệm vụ mới, bà Tổng Lãnh sự sẽ đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó có quan hệ giữa Hoa Kỳ và TPHCM, tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. 

Cảm ơn lãnh đạo TPHCM đón tiếp, bà Marie C.Damour cho biết vinh dự trở lại TPHCM nhận nhiệm vụ sau giai đoạn công tác tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ năm 2002-2004, nhất là trong bối cảnh quan hệ hai nước nổi bật hơn bao giờ hết. Bà Marie C. Damour cho rằng, nhiều chuyến thăm của lãnh đạo hai nước trong thời gian qua và sắp tới sẽ tiếp tục khẳng định quan hệ hai nước ngày càng phát triển và Hoa Kỳ muốn nâng tầm quan hệ với Việt Nam từ đối tác toàn diện lên đối tác chiến lược. Việt Nam là một trong những nước ưu tiên của Hoa Kỳ trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó nhấn mạnh thương mại và đầu tư.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Yangon (Myanmar)

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP