Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận lên tiếng vụ đoàn công tác đến Đức bằng tiền doanh nghiệp

SGGPO
Thông tin dư luận cho rằng, việc UBND tỉnh Bình Thuận cho phép các lãnh đạo chủ chốt của các sở ngành đi tham quan, tiếp cận công nghệ ở nước ngoài trong thời điểm địa phương đang xảy ra một số vấn đề mang tính nhạy cảm là không phù hợp. 
Chiều 17-7, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, Tỉnh ủy Bình Thuận đã chỉ đạo dừng đoàn công tác của địa phương đi tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển ở Cộng hòa Liên bang Đức để dành thời gian làm việc.

Trước đó, ngày 11-6, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định cho nhiều lãnh đạo sở ngành, địa phương đi sang Cộng hòa Liên bang Đức để tham quan, tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng khu dân cư ven biển.

Văn bản này nêu rõ, toàn bộ kinh phí của chuyến đi được một doanh nghiệp ngoài tỉnh tài trợ.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận lên tiếng vụ đoàn công tác đến Đức bằng tiền doanh nghiệp ảnh 1 Một trong những văn bản mà Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý cho cán bộ của địa phương đi công tác ở nước ngoài
Ngay sau khi văn bản được ban hành, thông tin dư luận cho rằng, việc UBND tỉnh này cho phép các lãnh đạo chủ chốt của các sở ngành đi tham quan, tiếp cận công nghệ ở nước ngoài trong thời điểm địa phương đang xảy ra một số vấn đề mang tính nhạy cảm là không phù hợp.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn