Biểu dương học sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

Sáng 19-9, UBND TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cùng với Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, Thành đoàn TP Hà Tĩnh biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa (11 tuổi, trú tại tổ dân phố 5, phường Bắc Hà, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) vì đã có hành động cao đẹp “Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất”.
Biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa
Biểu dương, tặng quà, trao tặng giấy khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa

Khoảng 16 giờ ngày 16-9, trên đường đi học về, khi đến đường Lý Tự Trọng (phường Bắc Hà), Khoa nhặt được một chiếc túi, bên trong có hơn 51,2 triệu đồng, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Sau đó, em Khoa đã giao nộp tài sản cho Công an phường Bắc Hà để tìm người đánh rơi trả lại.

Qua xác minh, Công an phường Bắc Hà xác định được và làm thủ tục trao trả lại tài sản nói trên cho chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (47 tuổi, trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Số tiền trên do chị Huyền vay mượn để đi điều trị bệnh cho người thân, nhưng đánh rơi trong lúc đi mua thuốc.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn